Bạn thắc mắc tại sao cùng kinh doanh online sản phẩm giống nhau mà doanh số bán hàng của bạn lại rất thấp. Trong khi đó, những người bán khác lại đi được trăm đơn mỗi ngày. Nếu bạn cũng là chủ shop và đang gặp phải khó khăn trên? Hãy đọc ngay những bí quyết bán hàng online thành công được Salework bật mí dưới đây nhé!

1. Chăm chút, đầu từ xây dựng hình ảnh sản phẩm 

Bí quyết bán hàng online thành công đầu tiên chính là việc chăm chút cho hình ảnh sản phẩm. Nếu hình ảnh đẹp và hấp dẫn, khách hàng sẽ thích thú click xem. 

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Bạn có thể sử dụng thêm phần mềm chỉnh sửa để bức ảnh trông nổi bật, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, đừng chỉnh sửa quá lố, quá khác biệt hoặc sử dụng ảnh nơi khác, . Điều đó sẽ dẫn đến việc sản phẩm không giống với hình ảnh quảng cáo.

đầu từ xây dựng hình ảnh sản phẩm

Bạn nên có khoảng 3-4 ảnh chụp từ nhiều hướng khác nhau để khách hàng dễ hình dung hơn. Việc đăng kèm một video sản phẩm cũng là điều cần thiết để củng cố lòng tin của người mua. Khi mọi yếu tố khác ngang nhau, thì hình ảnh, video đẹp chắc chắn sẽ ghi điểm người mua hơn. Và nếu sản phẩm họ nhận được giống như hình ảnh quảng cáo, chắc chắn khách hàng sẽ không ngần ngại mà quay lại ủng hộ shop lần tiếp theo.

2. Đăng thông tin sản phẩm đầy đủ

Để tiết kiệm thời gian cả hai, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ sản phẩm khi rao bán. Cụ thể như giá cả, chức năng, tính năng, chiết khấu (nếu có) khi mua số lượng lớn,… Nguyên nhân là do:

– Thứ nhất, tâm lý chung của người mua là ngại nhắn tin hỏi về giá cả. Họ sợ giá quá cao so với khả năng tài chính của mình.

– Thứ hai, nếu không nêu rõ mục đích, chức năng, đặc điểm của sản phẩm thì khách hàng sẽ không biết sản phẩm đó có tác dụng gì và họ có nhu cầu hay không. Bởi thế mà tỷ lệ chốt đơn có thể bị ảnh hưởng, giảm sút đáng kể.

3. Bán hàng đa kênh

Một trong những bí quyết quan trọng nhất để kinh doanh online thành công là lựa chọn kênh bán hàng. Hiện nay, có rất nhiều kênh hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh trực tuyến. Ví dụ: Các website, Facebook, Zalo, Instagram, các nền tảng thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…).

Bán hàng đa kênh

Bạn nên chạy bán song song trên nhiều kênh để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Đồng thời cân đối nguồn lực để đảm bảo các khách hàng trên từng kênh đều được chăm sóc tốt.

Có thể bạn quan tâm: Cách bán hàng online cho người mới bắt đầu

4. Đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

Tư vấn, chăm sóc và chốt đơn kênh bán online khó hơn nhiều so với kênh bán hàng trực tiếp. Bởi vì bạn không thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể, giọng nói để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Thay vào đó, tốc độ và cách thức phản hồi tin nhắn, thời gian chuẩn bị hàng hóa sẽ là những yếu tố để người mua đánh giá mức độ chuyên nghiệp của một gian hàng online. Đối với từng vị trí nhân viên khác nhau cũng cần có những yêu cầu nhất định: 

– Nhân viên chốt đơn:

  • Tích cực hỏi ý kiến ​​khách hàng;
  • Biết lựa những ngôn từ kích thích khách hàng ra quyết định mua hàng.

– Nhân viên CSKH:

  • Sẵn sàng lắng nghe, xử lý tình huống tốt, chủ động đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề;
  • Tích cực tiếp thị lại khách hàng cũ và tìm kiếm cơ hội bán hàng mới.

5. Đầu tư vào quảng cáo trực tuyến

Đầu tư vào quảng cáo trực tuyến là một trong những bí quyết bán hàng online không thể thiếu. Bất kỳ chủ cửa hàng nào cũng cần cân nhắc và áp dụng để đạt hiệu quả bán hàng cao.

Đầu tư vào quảng cáo trực tuyến

So với các hình thức quảng cáo truyền thống thì hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả hơn. Quảng cáo online giúp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, không lãng phí kinh phí đầu tư. Không những vậy, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng sẽ cao hơn khi quảng cáo trực tuyến. Lý do bởi người xem có thể truy cập ngay vào website bán hàng của bạn.

Có nhiều cách để chạy quảng cáo trực tuyến. Áp dụng một hay nhiều hình thức chạy quảng cáo sẽ tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Các hình thức quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay như: Facebook Ads, Google Ads, Instagram Ads, Tiktok Ads, Zalo Ads, đặt banner trên các trang web lớn (báo điện tử, diễn đàn,…).

6. Thường xuyên cập nhật nội dung bán hàng mới

Bạn nên cập nhật sản phẩm và hoạt động kinh doanh thường xuyên. Có như vậy thì khách hàng có thể thấy rằng shop của bạn vẫn đang hoạt động tốt. Đồng thời, việc nhìn thấy bài đăng của bạn trong thường xuyên giúp gợi nhớ cho khách hàng về bạn. Việc đăng bài trên mạng xã hội để tiếp cận khách hàng hiệu quả cũng cần phải có bí quyết. Bạn không nên đăng liên tục trong thời gian ngắn. Hãy lựa chọn lịch đăng phù hợp để có thể tiếp cận được tối đa khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: Quản lý tài chính khi bán hàng online

Với những bí quyết bán hàng online trên đây, Salework hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Và từ đó, có thể áp dụng những cách trên một cách hiệu quả. Chúc việc kinh doanh của bạn ngày càng may mắn và phát đạt!