Làm sao để bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada? Bán hàng lazada hiệu quả luôn được đề cập tới như một ví dụ điển hình. Bài viết dưới SOTA Lazada sẽ cung cấp những thông tin chi tiết bán hàng lazada hiệu quả. Với cách thức đơn giản và hiệu quả mà bất kì ai cũng khoogn thể bỏ qua.

6 bí quyết bán hàng lazada hiệu quả

1. Đăng tải và cập nhật sản phẩm thường xuyên 

Bạn cần đăng tải sản phẩm thường xuyên với mọi phương pháp bán hàng để có thể thu hút khách hàng liên tục. Trong đó kênh TMĐT như Lazada cũng không phải ngoại lệ. Nếu cửa hàng của bạn chỉ có mỗi những mẫu sản phẩm cũ. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các cửa hàng khác. Bởi họ luôn cập nhật nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú.

Đăng tải và cập nhật sản phẩm thường xuyên

2. Thái độ thân thiện phản hồi nhanh 

Có nhiều cách bán hàng lazada hiệu quả. Phải kể đến đó là tích cực phản hồi nhanh và thái độ thân thiện với khách hàng. TMĐT là kênh cho phép nhiều nhà bán hàng giới thiệu sản phẩm tới các khách hàng. Đây vừa là thách thức đồng thời cũng là cơ hội những người đam mê kinh doanh. Bởi tỉ lệ cạnh tranh giữa các gian hàng không hề nhỏ.

Thái độ thân thiện phản hồi nhanh

Để có thể giành được phần thắng trong việc giành thị phần này. Bạn cần biết cách sử dụng chức năng phản hồi trực tuyến của sàn Lazada. Chức năng này giúp các chủ gian hàng có thể tương tác trực tiếp với người mua. Nhất là khi khách có bất kỳ yêu cầu hay thắc mắc nào về sản phẩm đặt mua. Ngay phía dưới trang thông tin về sản phẩm là nơi những câu hỏi này có thể được gửi. Những gì bạn cần làm chỉ là hãy trả lời chính xác, nhanh chóng và đầy đủ nhất có thể. Hay thậm chí, cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Với cách nói chuyện cởi mở, gần gũi khiến khách hàng sẽ thiện cảm với bạn hơn. Từ đó khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua nhanh chóng.

3. Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Việc đóng gói cẩn thận là một phần yêu cầu quan trọng đối với bất kỳ mặt hàng nào. Bạn có thể chọn hình thức đóng gói hàng bằng túi chống sốc, hộp giấy, xốp bong bóng. Nhằm giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, đảm bảo an toàn, hư hỏng. Vì nếu xảy ra sẽ khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng.

Bên cạnh đó, nếu là sản phẩm thời trang, phụ kiện. Bạn có thể chọn các loại túi nilon bắt mắt, có logo của shop bạn. Điều này giúp gia tăng sự chú ý của khách hàng. Khiến họ nhớ đến dịch vụ, sản phẩm của bạn nhiều hơn.

4. Xử lý đơn hàng kịp thời nhanh chóng

Khách hàng khi mua sản phẩm luôn muốn mình sẽ nhận được sản phẩm sớm. Và trên Lazada không ngoại lệ. Khách hàng có quyền không nhận hàng, hủy đơn theo chính sách của Lazada. Do đó nhiều khách hàng sử dụng quyền lợi này khi phải chờ giao hàng quá lâu. Bạn cần xử lý thật nhanh, chính xác ngay khi nhận được đơn hàng từ Lazada. Làm như những gì khách hàng của bạn mong muốn.

5. Quản lý bán hàng, vận đơn rõ ràng

Cần thống kê riêng để theo dõi hàng tồn, đơn hàng bán ra, đơn hàng chưa thành công. Điều này là rất cần thiết cho các nhà kinh doanh trên Lazada. Giúp bạn dễ dàng đo lường và đưa ra chiến lược thích hợp như phần mềm SOTA Lazada.

Quản lý bán hàng, vận đơn rõ ràng

6. Theo dõi vận đơn

Bạn nên theo dõi thường xuyên các đơn hàng đã nhận. Để nắm bắt tình hình hiện tại của đơn hàng. Kịp thời đưa rác các phương án giải quyết trong trường hợp có sự cố gì xảy ra. Đồng thời, giúp bạn biết được được mặt bán chạy và thói quen khi mua hàng của người tiêu dùng. Thông qua một số thông tin cơ bản như loại sản phẩm, thời gian mua hàng, màu sắc…

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về bán hàng lazada hiệu quả. Với những chia sẻ trên, mong bạn có thể dễ dàng mở một gian hàng trên Lazada. Quan trọng hơn cả là có thể tối đa hoá các tính năng thu lại được lợi nhuận cao nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết SOTA Lazada chúc các bạn thành công!