Bán hàng trên Shopee đang một hiện tượng xu hướng tại Việt Nam những năm gần đây. Có những người tìm bí quyết 1000 đơn shopee và đạt được điều đó. Rồi họ chọn đi đăng ký các khóa học Shopee nghìn đơn. Liệu thực tế có đúng như vậy? Bài viết hôm nay SOTA Link sẽ cùng các bạn phân tích cụ thể nhé!

1. Tại sao lại có thông tin về bí quyết 1000 đơn shopee?

Thông tin bí quyết 1000 đơn Shopee thường được “thầy” đưa ra nhằm thu nạp học viên. Nhằm bán các khóa học của mình. Đây là một cách quảng cáo rất thu hút đối với những người chưa bao giờ kinh doanh. Nhất là những người đang muốn tìm một cơ hội thay đổi cuộc sống. Hay muốn cải thiện tìm kiếm thu nhập trong giai đoạn kinh tế khó khăn do đại dịch.

thông tin về bí quyết 1000 đơn shopee

Mô hình kinh doanh bán hàng online – TrustSales

2. Hậu quả thông tin sai lệch để lại

Hậu quả đầu tiên: Bị lừa!

Bạn nghĩ rằng các “thầy” đã rất giỏi khi bán được cả nghìn đơn hàng. Dễ dàng có thể dạy lại các chiêu của mình? Thực tế  bạn sẽ nhận ra mình quá dễ tin người đến khi tham gia khóa học. Bởi những kiến thức hoàn toàn vô ích có được trong khóa học 

Hậu quả thứ hai: Hiểu sai về chiến lược kinh doanh

Hiện tại Shopee đang báo động đỏ bởi cuộc chiến phá giá kịch liệt giữa những người bán. Thậm chí nhiều mặt hàng còn được bán rẻ hơn nhiều lần so với giá nhập. Đây là “thành quả” của một tư duy học cách bán hàng phá giá. Kết quả là Shopee dần trở thành một phiên chợ bán lẻ giá sỉ to nhất. Giúp người Trung Quốc ngày càng phất lên. Ngược lại những người bán hàng chân chính trong nước khó khăn vì không thể cạnh tranh. 

3. Câu chuyện thực tế

Trong số những người bán hàng sàn TMĐT Shopee lâu năm. Trong đó có một cặp vợ chồng đã bán hàng trên này được 5 năm. Thực tế đáng buồn mà họ đối mặt chính hiện nay là: “bán cả nghìn đơn thậm chí có tháng lỗ, mà lãi chưa đến chục triệu mỗi tháng”.

Đây là một câu chuyện có thực. Nếu bạn không chú trọng để cân đối các khoản chi phí khi đạt quy mô đơn như vậy. Hay lo xoay vòng vốn, rất dễ mắc phải tình huống: càng bán nhiều càng lỗ. Và trong tình thế các nhà kinh doanh online đua nhau giảm giá (trong số đó có các “thầy”). Lợi nhuận bán trên Shopee càng ngày càng mỏng. Nhiều người bán thậm chí chấp nhận mức lãi xấp xỉ chỉ 10k/đơn hàng.

4. Lời khuyên bán hàng trên Shopee

Bạn cần một mô hình kinh doanh chú trọng lợi nhuận. Dưới đây có một số gợi ý để những người bắt đầu kinh doanh trên Shopee tham khảo:

Lời khuyên bán hàng trên Shopee

  • Hãy bắt đầu bằng sản phẩm nổi bật và thị trường ngách: Đừng bắt đầu bằng những sản phẩm giá rẻ và phổ thông. Bởi vì hướng đi đó sẽ đối chọi với những người bán không có lợi nhuận. Chắc chắn với kinh nghiệm, nguồn lực bạn sẽ khó cạnh tranh nổi và không có lãi. Hãy tìm kiếm một nhóm khách hàng mục tiêu không quan tâm nhiều về giá, những sản phẩm phục vụ 1 nhu cầu ngách.
  • Hãy đặt mục tiêu về lãi chứ không phải số lượng đơn hàng: Định giá tối thiểu 100% so với giá nhập để có đủ ngân sách chi cho quảng cáo. Bạn phải nghiên cứu để chọn được một sản phẩm tiềm năng để làm được việc này. 
  • Hãy mở rộng ngoài shopee các kênh bán hàng khác: Shopee là một kênh chứ không phải con đường đi. Hướng đi của bạn là kinh doanh buôn bán, hãy coi Shopee như 1 kênh. Đừng quên xây thêm những kênh khác để bán hàng. Shopee có chiến lược lớn riêng, nếu như quá phụ thuộc rất khó đạt được bền vững.

Bài viết phân tích hiện tượng bí quyết 1000 đơn shopee xin được tạm dừng tại đây. SOTA Lazada sẽ tiếp tục phân tích thêm các khía cạnh khác về bán hàng đa kênh. Nếu bạn có ý kiến muốn đóng góp xin liên hệ đến SOTA Lazada nhé.