Những năm gần đây, bán hàng online trên Shopee đang trở thành xu hướng kinh doanh online thịnh hành tại Việt Nam. Bởi khả năng tương tác thân thiện và cách sử dụng đơn giản của trang thương mại điện tử này. Nếu bạn đang tìm hiểu về Shopee, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kinh doanh Shopee hiệu quả nhé!

1. Tối ưu các yếu tố hiển thị cửa hàng của bạn

Xây dưng thương hiệu

Nếu bạn mới bắt đầu mở gian hàng trên Shopee, bạn hãy để giá thấp một chút nhé. Mục đích là nhằm lấy được những phản hồi tốt và đánh giá từ khách hàng. Từng bước tạo độ uy tín và niềm tin cho Shop của bạn.

Giai đoạn xây dựng thương hiệu cần phải có thời gian và luôn rất khó khăn. Nhưng một khi bạn đã có thương hiệu của riêng mình rồi thì doanh số bán hàng của bạn cũng sẽ tăng lên theo đó.

Tối ưu các yếu tố hiển thị cửa hàng

Ảnh sản phẩm phải rõ nét và bắt mắt

Bạn có công nhận rằng mua hàng online có tiện lợi hơn mua hàng truyền thống? Thế nhưng có một điểm hạn chế mà ai cũng thấy được là khách hàng không thể sờ tận tay sản phẩm của bạn trước khi mua.

Vì vậy, những bức ảnh bạn chụp sản phẩm phải có chất lượng tốt nếu muốn bán hàng trên Shopee hiệu quả. Hình ảnh  càng chân thực càng tốt và phải rõ nét. Nên có nhiều hình ảnh ở các góc máy khác nhau của sản phẩm u.

Một bức ảnh đẹp hơn ngàn chiêu quảng cáo. Dù bạn quảng cáo hay tới cỡ nào thì vẫn không bằng một bức ảnh đẹp, đó là điều chắc chắn! Vì vậy hãy tìm những bức ảnh thật nét để thu hút khách hàng tiềm năng nhé.

 Mô tả sản phẩm hấp dẫn, càng cụ thể càng tốt  

Ngoài hình ảnh khách hàng còn có thể tìm hiểu  qua phần mô tả của sản phẩm.  Không biết lý do vì sao mà nhiều bạn thường bỏ qua phần này. Đúng là một thiếu sót lớn đấy! Chính vì vậy, khi đã có ảnh đẹp rồi thì đừng quên thêm vào văn hay chữ tốt nữa nhé. Bạn hãy mô tả sản phẩm sao cho thật súc tích ngắn gọn, đầy đủ những thông tin cần thiết như hãng, màu sắc, chất liệu, nguồn gốc, size số, giá thành,…

Thường xuyên đẩy sản phẩm

Sản phẩm của bạn nằm trên TOP tìm kiếm trên Shopee bằng cách đẩy sản phẩm, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vậy bạn còn chờ gì mà không đẩy nhỉ?

Mặc dù vậy bạn cũng phải đo lường tính hiệu quả sau mỗi lần đẩy nhé. Nếu số lượng đơn hàng vẫn không tăng sau khi đẩy sản phẩm  thì bạn nên xem lại những yếu tố bên trên. Hãy tự hỏi tại sao khách vẫn không nhấp vào xem sản phẩm của bạn mặc dù nó ở trên TOP tìm kiếm.

Tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Là một người bán hàng, điều cần thiết bạn phải coi khách hàng là “thượng đế”. Thái độ nói chuyện với khách phải thân thiện, niềm nở, có trách nhiệm.

Tối ưu các yếu tố hiển thị cửa hàng

2. Chớp thời cơ, tận dụng cơ hội kinh doanh Shopee hiệu quả

  • Đấu thầu từ khóa

Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn  đứng đầu TOP tìm kiếm nổi bật khi khách tìm thì bạn có thể đấu thầu với giá từ 100-200đ/click.

  • Mã giảm giá của tôi

Ngoài các mã giảm giá của Shopee tung ra để kích cầu mua sắm người tiêu dùng. Bạn cũng có thể tự tạo riêng mã giảm giá cho cửa hàng cửa mình để thu hút người mua khi họ ghé thăm, đồng thời giúp tăng trưởng số lượng đơn hàng, tạo sự thu hút cho khách hàng khi lướt qua.

  • Hỗ trợ phí vận chuyển

Bạn có thể cùng Shopee hỗ trợ phí vận chuyển cho khách hàng, giúp thu hút và tạo được trải nghiệm mua hàng ‘Không lo về phí’ cực đã! (tất nhiên bạn chịu phí hỗ trợ).

  • Chương trình của Shopee

Tham gia chương trình từ Shopee sẽ giúp bạn quảng bá Shop, đồng thời tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng độ tương tác cho Shop hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh Shopee hiệu quả giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng của mình. Khá đầy đủ để giúp cho những người mới bước chân vào nghề kiếm được những đơn hàng đầu tiên. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác hãy liên ngay với SOTA Link – phần mềm trợ lý bán hàng trên sàn TMĐT Shopee số 1 Việt Nam. Với nhiều tính năng ưu việt, SOTA link sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng ngay từ những ngày đầu tiên. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Chúc bạn buôn may bán đắt!