Bán hàng trên Shopee cần những gì? Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi có ý định kinh doanh trên sàn TMĐT Shopee. Hãy để Salework chia sẻ với bạn tất cả kinh nghiệm, quy định cần biết để bán hàng trên Shopee.

1. Đảm bảo về chất lượng và ổn định nguồn hàng 

Đối với hoạt động kinh doanh, việc lựa chọn được nguồn hàng là mấu chốt quyết định. Bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lý để cạnh tranh với các shop khác. Hàng được lựa chọn phải đảm bảo về mặt pháp lý để quá trình kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nguồn cung ứng này phải mang tính chất ổn định, đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Salework gợi ý giúp bạn một số cách tìm nhà cung cấp hoàn hảo mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu. 

  • Tìm nguồn hàng sỉ trực tiếp từ nhà sản xuất giúp bạn nhập hàng với giá gốc, không qua trung gian
  • Tìm nguồn hàng sỉ trên Facebook hoặc Google, liên hệ trực tiếp với người bán để hỏi về giá cả, nguồn gốc xuất xứ,…
  • Tìm nguồn hàng sỉ từ các chợ đầu mối lớn với mức giá sàn hợp lý
  • Order từ các trang web chuyên bán sỉ, lựa chọn những trang uy tín
  • Nhập hàng xách tay

Đảm bảo về chất lượng và ổn định nguồn hàng

2. Kiến thức, chuyên môn

Để mang lại lợi nhuận cao khi bán hàng trên Shopee, bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể. Trước tiên, bạn phải am hiểu về sản phẩm của mình để có thể mang đến những thông tin chính xác cho khách hàng. Nắm bắt nhu cầu và hành vi của người mua để đưa ra chiến dịch quảng cáo phù hợp. Đặc biệt, bạn cần xây dựng quy trình bán hàng trên Shopee một cách nhanh chóng, linh hoạt giúp vận hành shop có hiệu quả. Để làm được điều này, bạn cần có kiến thức chuyên môn và sự nhanh nhạy với thị trường.

3. Nguồn lực tài chính

Bạn có thể bán hàng trên Shopee theo hai cách dưới đây:

  • Với nguồn tài chính hạn hẹp, bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên hoặc hình thức dropShip cũng có thể mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ.
  • Tùy thuộc vào mặt hàng bạn lựa chọn mà số vốn ban đầu bỏ ra khác nhau. Đối với những mặt hàng cao cấp, bạn cần bỏ số vốn lớn hơn so với những loại hàng hóa khác. 

Vì vậy, bạn cần xác định sản phẩm và phân khúc khách hàng để chuẩn bị nguồn vốn nhất định, đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh

Nguồn lực tài chính

4. Nguồn nhân lực

Số lượng nhân sự phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của shop. Nếu hoạt động kinh doanh nhỏ, chỉ cần một người là đủ. Nhưng khi hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển, số lượng đơn hàng ngày càng nhiều, bạn không thể một mình đảm đương được hết mọi công việc. Khi đó, việc bổ sung nhân sự là cần thiết. Từ khâu tư vấn, chốt đơn, chăm sóc khách hàng, đóng hàng,… đều cần sự hỗ trợ của nhân viên để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

Nguồn nhân lực

5. Công cụ hỗ trợ bán hàng

Việc bán hàng trên Shopee sẽ dễ dàng hơn nếu bạn kết hợp cùng với các công cụ bán hàng khác. 3 công cụ dưới đây được coi là trợ thủ đắc lực giúp bạn tăng doanh số, mang lại nguồn thu nhập khổng lồ. 

Website

Website được coi là công cụ hỗ trợ bán hàng trên Shopee. Việc tạo một trang web giúp khách hàng có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về sản phẩm, tăng độ tin tưởng với khách hàng. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trên Shopee, cải thiện doanh số.

Mạng xã hội

Mạng xã hội giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ và lan tỏa thông tin nhanh chóng. Liên kết Shopee với các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… sẽ giúp quảng bá hiệu quả hơn. Nhiều người biết đến sản phẩm của bạn sẽ giúp lượng đặt hàng trên Shopee tăng lên đáng kể. Vì vậy, hãy liên kết ngay tài khoản Shopee của bạn với các trang mạng xã hội.

Phần mềm hỗ trợ quản lý đơn hàng trên Shopee

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý shop. Công cụ này giúp bạn quản lý đa kênh, đồng bộ website, fanpage,…  về cùng một hệ thống giúp việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Đây được coi là trợ thủ đắc lực của các shop xử lý đơn hàng nhanh chóng và vận hành trơn tru.

XEM THÊM: Học bán hàng Shopee để đạt doanh số cao

Trên đây là những lưu ý giúp bạn chuẩn bị trước khi bán hàng trên Shopee. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết bán hàng trên Shopee cần những gì thì hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé. Salework chúc các bạn kinh doanh thành công!