Lazada là một trang thương mại điện tử lớn hiện nay. Lazada sở hữu lượng người dùng “khủng” nên rất nhiều người có xu hướng bán hàng trên đây. Song không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được thành công. Bài viết này Salework xin chia sẻ với mọi người: Bán hàng trên Lazada cần những gì?

1. Sản phẩm tốt 

Dù bạn đang kinh doanh ở đâu, trên các trang TMĐT hay cửa hàng, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là sản phẩm phải tốt. Khi bạn bán trên Lazada, sản phẩm tốt nghĩa là đáp ứng đủ các yếu tố như:

  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng;
  • Đáp ứng nhu cầu người dùng;
  • Ít cạnh tranh;
  • Dễ cất giữ, bảo quản
  • Dễ dàng trong khâu đóng gói và vận chuyển.

Nếu bạn chọn một sản phẩm mà không ai tìm kiếm, quan tâm, bạn chắc chắn sẽ thất bại.

Sản phẩm tốt

Portrait of beautiful happy woman carry boxes with orders. Businesswoman with carry delivery and showing okay sign, white background.

Bạn có thể xem qua Google Trends, Keyword Planner,… để xem mọi người quan tâm, tìm kiếm cái gì. Sau đó chọn những sản phẩm liên quan để bán thì cơ hội thành công sẽ cao hơn. 

2. Tìm hiểu kỹ, đầy đủ thông tin về sản phẩm định bán

Sau khi chọn được sản phẩm, bạn cần tìm thông tin sản phẩm mình định bán thật kỹ. Bạn nên dùng thử sản phẩm trước để trải nghiệm cảm giác và lợi ích mà nó mang lại. Nhờ thế, khi bạn đăng sản phẩm lên Lazada, bạn có thể viết mô tả rõ ràng, chi tiết. Có như vậy mới đủ sức thuyết phục khách hàng chọn mua và quay lại mua nhiều lần.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị hình ảnh, video sản phẩm thật thu hút. Đây cũng chính là yếu tố giúp gian hàng trên Lazada tương tác với khách hàng tốt hơn.

3. Chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng Marketing Online 

Để bán hàng thành công trên Lazada thì bạn cũng phải có các kỹ năng Marketing Online như: SEO (chọn từ khóa, viết nội dung chuẩn SEO, đăng ảnh chuẩn SEO,…) trên Lazada. Như vậy thì bạn mới có thể lên top google, được nhiều người xem, chia sẻ, tương tác, mua hàng. Bạn không thể chỉ đăng một sản phẩm và để nó ở đó và chờ khách hàng tự tới mua.

Chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng Marketing Online

Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu trước cách đăng ký, đăng tải sản phẩm trên Lazada. Đồng thời tìm hiểu cách đóng gói, giao hàng để có thể bán hàng thuận lợi, nhanh chóng, dễ dàng. Bạn nên dành thời gian để tham gia khóa học bán hàng trên Lazada. Tại đây, bạn có thể xem các khóa học:

  • Dành cho người bán hàng mới;
  • Xử lý đơn hàng nhanh;
  • Quản lý tài chính tại Lazada,… 

Khóa học sẽ cung cấp thông tin bán hàng trên Lazada đầy đủ và chính xác cho bạn. Nhờ đó có thể giúp bạn điều hành công việc kinh doanh của mình một cách trơn tru nhất.

4. Có những cộng sự đáng tin cậy

Nếu bạn muốn bán hàng trên Lazada một cách hiệu quả và lâu dài, bạn cần tìm những người đồng đội có cùng tư duy và mục tiêu. Khi có nhiều người hơn, shop của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, vận hành. Đồng thời, dịch vụ chăm sóc và tương tác với khách hàng cũng tốt hơn. Bạn có thể tiếp thị cửa hàng của bạn hiệu quả hơn. Từ đó sẽ được Lazada đánh giá cao và đưa bạn vào danh sách ưu tiên.

Nếu bạn tự mình, bạn sẽ dễ bị choáng ngợp với quá nhiều thứ và không quản lý được hết.

Tiết lộ kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả

Gian hàng online trên sàn TMĐT Lazada cũng giống như một cửa hàng trong đời thực. Để có thể thu hút được nhiều người mua thì phải chuẩn bị và trang trí thật tốt.

Tiết lộ kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả

Sau đây là một số kinh nghiệm để bán hàng trên Lazada thành công:

– Chuẩn bị ảnh hồ sơ rõ và đẹp mắt (giống như sử dụng ảnh từ cửa hàng thực của bạn).

– Tải lên hình ảnh chất lượng tốt nhất của từng sản phẩm (được chụp từ các góc độ khác nhau, hiển thị chi tiết sản phẩm, màu sắc khác nhau của sản phẩm, v.v.).

– Viết mô tả rõ ràng và dễ hiểu cho từng sản phẩm.

– Tạo danh mục, sắp xếp các sản phẩm đã bán. Điều này sẽ làm cho cửa hàng của bạn  gọn gàng hơn và giúp người mua dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm trong một danh mục. 

– Tận dụng các tính năng có sẵn, các chương trình khuyến mãi để tăng sức hấp dẫn cho gian hàng.

Hy vọng với những chia sẻ của Salework, mọi người sẽ biết bán hàng trên Lazada cần những gì. Nhờ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử này. Chúc các chủ shop tương lai buôn may bán đắt!