Nếu có ý định kinh doanh online, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới sàn Shopee. Nhưng bạn đã biết cách bán hàng trên Shopee bằng điện thoại chưa? Và liệu nó có tiện hay không? Cùng tìm hiểu cách đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại nhé!

1.  Lợi ích khi bán hàng Shopee trên điện thoại

Khi đăng ký bán hàng trên Shopee qua điện thoại, chủ shop có thể nhận được những lợi ích sau:

– Đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại sẽ miễn phí hoàn toàn các dịch vụ. Như: giao hàng, đăng sản phẩm, truyền thông, marketing,… 

– Dễ dàng kiểm tra đơn hàng, khách hàng, hàng trong kho, quá trình vận chuyển khi nào bạn muốn. Miễn là bạn có điện thoại trong tay, mọi thông tin đều có thể kiểm soát được. 

– Trả lời tin nhắn, tư vấn nhanh chóng các vấn đề của khách hàng. Điều này giúp tăng cường tỷ lệ chốt đơn, mang lại trải nghiệm tích cực cho khách mua hàng.

– Kiểm soát dễ dàng các đánh giá của đối thủ cạnh tranh.

Lợi ích khi bán hàng Shopee trên điện thoại

– Tích cực, chủ động đăng tải sản phẩm. Phối hợp quảng bá sản phẩm qua các trang TMĐT, mạng xã hội để tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. 

– Theo dõi tình trạng của toàn bộ đơn hàng hay các chiến dịch quảng cáo mọi lúc, mọi nơi.

– Hệ thống Shopee sẽ tạo và gửi mã giảm giá khủng cho bạn. 

– Cơ hội tham gia nhiều chuỗi khuyến mãi lớn nhỏ Shopee, dễ dàng gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

2. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại 

Cũng giống mua hàng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký bán hàng Shopee trên điện thoại và máy tính. Chỉ khác là, điện thoại và máy tính dùng tiện ích hỗ trợ khác nhau nên hoạt động khác nhau. Chúng ta cùng xem cách đăng ký bán hàng trên Shopee qua điện thoại nhé!

Trước đây, người ta sử dụng Trợ lý bán hàng Shopee trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhưng Shopee hiện đã nâng cấp thành ứng dụng để giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần có tài khoản Shopee để truy cập vào hoạt động bán hàng.

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng với Shopee 

Tài khoản bán hàng cũng chính là tài khoản mua hàng trên Shopee của bạn. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản bán hàng khác trên Shopee để không ảnh hưởng đến việc mua hàng của mình.

Đăng ký tài khoản bán hàng với Shopee

Trong app Shopee, nhấn chọn “Đăng nhập” hoặc “Đăng ký tài khoản”. Shopee cho phép bạn tạo tài khoản mới thông qua Facebook hoặc đăng nhập vào bằng Google. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng số điện thoại của mình để tạo tài khoản mới. Khi đó, Shopee sẽ gửi mã xác minh đến địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký của bạn. Nhấp vào “Xác minh” là bạn tạo tài khoản thành công.

Bước 2: Chọn mục “Bán hàng dành cho người bán”

Trên trang chủ Shopee, nhấn vào mục “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình. 

Nhấp vào “Bắt đầu bán”

Tiếp đó, thêm các sản phẩm cần bán. HÌnh ảnh sản phẩm có thể được thêm từ máy ảnh, thư viện ảnh hoặc Instagram. Nhớ cho phép Shopee truy cập máy ảnh/thư viện ảnh/app nhé! Bạn có thể chỉnh sửa ảnh bằng một số bộ lọc trên Shopee để ảnh minh họa hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nên chỉnh sửa màu sắc trước khi đăng bán.

Bước 3: Hoàn thiện thông tin về mặt hàng

Nhập một số thông tin cơ bản về sản phẩm. Ví dụ như: Tên sản phẩm (ít nhất 10 ký tự); Mô tả sản phẩm (ít nhất 100 ký tự); chọn Danh mục mặt hàng, đặt giá, tồn kho. Trong phần Danh mục, bạn có thể chọn màu sắc và kích thước của mặt hàng.

Hoàn thiện thông tin về mặt hàng

Thông tin trong phần Trọng lượng cho biết khối lượng, cân nặng của sản phẩm sau khi đóng gói. Hiện tại, Shopee đã bổ sung thêm tính năng “Tình trạng” cho biết sản phẩm là hàng mới hay cũ. Bạn cũng có thể đặt giá bán buôn trong phần “Mua nhiều giảm giá”.

Đây là hướng dẫn cách đăng ký bán hàng Shopee mà Salework đã tổng hợp. Mong rằng những thông tin cung cấp phần nào giúp bạn chủ động tạo tài khoản nhanh chóng, dễ dàng. Chúc bạn có trải nghiệm bán hàng tuyệt vời trên Shopee!