Bạn đang có ý tưởng kinh doanh trên Shopee nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây chia sẻ cách bán hàng Shopee cần những gì cho những người mới bắt đầu. 

1. Ưu điểm bán hàng trên Shopee

  • Bất cứ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào cũng có thể  tham gia vào sàn TMĐT Shopee. Việc tạo gian hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí. Cách thức đăng ký tài khoản cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng.
  • Shopee giúp bạn dễ dàng tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ với trên 34 triệu người dùng sàn TMĐT này.
  • Shopee có nhiều kênh marketing miễn phí giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo, tăng độ nhận diện thương hiệu và tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.
  • Shopee hỗ trợ vận chuyển từ a đến z. Sau khi chốt đơn thành công, bạn chỉ cần đóng gói sản phẩm. Mọi khâu vận chuyển đã có Shopee giúp bạn xử lý gửi hàng đến tận tay người mua.
  • Giao diện dễ dàng sử dụng, giúp bạn quản lý các đơn hàng một cách thuận tiện và khoa học.

Ưu điểm bán hàng trên Shopee

2. Bán hàng Shopee cần những gì?

Để bán hàng trên Shopee, bạn cần tạo một tài khoản bằng cách truy cập vào đường link Kênh Người bán, Khi giao diện kênh người bán xuất hiện, bạn điền đầy đủ thông tin và làm theo yêu cầu của Shopee.

Dưới đây là chi tiết các bước đăng ký Kênh người bán Shopee.

Bước 1: Bạn có thể chọn đăng ký trên website hoặc đăng ký qua ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Bước 2: Điền các thông tin được yêu cầu thật đầy đủ

Bước 3: Nhập chính xác mã xác minh và kết thúc việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Bán hàng Shopee cần những gì

3. Hướng dẫn cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

Salework sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bán sản phẩm trên Shopee. Chỉ với những thao tác đơn giản dưới đây, sản phẩm của bạn đã được ra mắt với người mua hàng.

Bước 1: Tại mục Thêm sản phẩm, chọn ngành hàng phù hợp và đặt tên sản phẩm.

Bước 2: Bổ sung thông tin sản phẩm bao gồm: Mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu

Bước 3: Điền thông tin bán hàng: giá, kho hàng, phân loại kho hàng,…

Bước 4: Tải hình ảnh, video sản phẩm lên. Bạn nên chọn những hình ảnh sắc nét, chân thực tăng độ tin tưởng với người mua.

Bước 5: Cập nhật thông tin đơn vị vận chuyển

Bước 6: Cập nhật tình trạng sản phẩm và các thông tin tại mục thông tin khác sau đó bấm “Lưu”

Hướng dẫn cách đăng bán sản phẩm trên Shopee

XEM THÊM: Bán hàng trên Shopee có hiệu quả không?

4. Một vài điểm cần lưu ý khi bán hàng Shopee

Khi đăng bán sản phẩm, bạn cần lưu ý những quy định của Shopee để tránh vi phạm. Nhiều người bán đã bị đóng băng tài khoản vì vi phạm chính sách của Shopee quá nhiều lần. Dưới đây là những quy định người bán cần chú ý khi cập nhật sản phẩm của mình.

– Không đăng một sản phẩm quá nhiều lần gây trùng lặp sản phẩm

– Đăng giá sản phẩm phù hợp: không được nâng giá quá cao hoặc để giá quá thấp

– Đặt từ khóa liên quan đến sản phẩm của shop

– Cập nhật thông tin sản phẩm chi tiết, đầy đủ

Để trở thành gian hàng yêu thích trên Shopee, người bán phải xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý.  Những chương trình Flash Sale của Shopee diễn ra vào nhiều khung giờ như 0h,9h,12h, 15h, 18h, 21h sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận người mua. Vì vậy, bạn nên tận dụng cơ hội để tiếp cận khách hàng, tăng lượt theo dõi cho shop. Ngoài ra, xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp cũng là khâu quan trọng giúp kịp thời giải đáp thắc mắc của khách hàng. Từ đó, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cho shop.

Hy vọng với những kiến thức Salework chia sẻ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Bán hàng Shopee cần những gì?”. Chuẩn bị kỹ càng trước khi mở bán, tìm hiểu về cách bán hàng, xây dựng chiến lược kinh doanh, thiết lập gian hàng thu hút khách hàng giúp bạn kiếm được nhiều tiền trên Shopee.