Bán hàng online trên shopee là cơ hội cho những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc những bạn làm kinh doanh như một nghề tay trái. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, tạo tài khoản bán hàng online trên shopee và thiết lập shop cho những bạn mới bắt đầu. Cùng tìm hiểu ngay với SOTALINK nhé!

1. Những điều cần biết trước khi bán hàng online trên shopee

1.1. Phí bán hàng online trên shopee 

Theo thông báo mới nhất gửi đến các shop đang bán hàng online trên shopee, với mỗi đơn hàng thành công, nhà bán hàng sẽ phải chịu mức phí 1-2% (1% khi người mua thanh toán COD hoặc thẻ ngân hàng nội địa, 2% nếu người mua thanh toán bằng thẻ tín dụng).

Phí này sẽ bao gồm phí vận chuyển và tiền hàng sau khi áp dụng khuyến mãi (nếu có), được tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua trên đơn hàng.

Phí bán hàng online trên shopee

bán hàng online trên shopee có tốn phí không? Mức phí thanh toán này của Shopee được cho là khá phù hợp túi tiền của bạn, vì cũng chỉ ngang bằng với mức thu của các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, Tiki, Sendo,…

Ngoài ra, Shopee cũng chưa thu thêm người bán loại phí hoa hồng (mức phí này của các sàn khác khoảng 6-12% tùy theo từng ngành hàng) vì vậy Shopee vẫn là kênh bán hàng hấp dẫn mà các shop nên kinh doanh.

1.2. Ghi gì trên bưu kiện Shopee?

Câu hỏi này thường gặp với những người lần đầu tiên bán hàng online trên shopee. Khi gửi bưu kiện tại điểm gửi hàng của các đối tác vận chuyển của Shopee, bạn chỉ cần ghi mã vận đơn – thông tin duy nhất trên gói hàng.

Nhân viên nhận hàng hoặc shipper gửi chỉ cần nhập mã này lên hệ thống là đã có đầy đủ thông tin của người mua hàng. Bạn không cần điền thêm bất kỳ thông tin nào khác.

1.3. Cách Shopee thanh toán cho người bán hàng

Shopee thanh toán cho người bán hàng online rất nhanh gọn và đơn giản. Sau khi Shopee giao hàng thành công và người mua đã thanh toán đơn hàng, tiền hàng sẽ được cộng vào ví Shopee. Sau đó bạn có thể rút tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng khi nào bạn muốn.

Có 2 cách để nạn có thể theo dõi các khoản mà Shopee thanh toán trong trang quản trị dành cho người bán:

  • Trên app: Vào mục Tôi > Ví Shopee > Giao dịch. Ở mục Tất cả > Tiền chuyển vào, ở mục Thời gian > chọn khoảng thời gian bạn mong muốn để xem giao dịch Ví Shopee của bạn.
  • Trên destop: truy cập Kênh người bán > Ví Shopee > Xem lịch sử giao dịch > Chọn khoảng thời gian > Xuất giao dịch mới lọc.

1.4. Cách bán hàng online trên shopee như thế nào?

Shopee là trang mua bán, cung cấp đầy đủ công cụ cho người bán cả trên trang web trực tuyến lẫn ứng dụng. Chỉ mất khoảng chừng 30 giây đăng ký bán hàng Shopee. Bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng, hỗ trợ trực tuyến, đăng bán sản phẩm của mình, phân loại sản phẩm,… và còn nhiều tiện ích nữa.

Đặc biệt, Shopee có rất nhiều chế độ hỗ trợ nhà bán hàng như: tích hợp công cụ chat với khách, miễn phí vận chuyển,… Vậy nên thu hút được rất nhiều chủ cửa hàng bán trên kênh này. 

2. Cách đăng ký tài khoản bán hàng online trên shopee

Cách tạo tài khoản bán hàng online trên shopee rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần vài bước là bạn có thể mở gian hàng trên Shopee để đăng bán sản phẩm.

  • Đầu tiên bạn vào trang https://shopee.vn/.
  • Bước đầu tiên để tạo shop trên Shopee là đăng ký tài khoản 
  • Nhấp vào Đăng ký ở thanh trên đầu trang và điền các thông tin để tạo tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản bán hàng online trên shopee

  • Để đăng ký bán hàng Shopee điền đầy đủ các thông tin yêu cầu 

Lưu ý về Tên Đăng Nhập. Tên đăng nhập không được có ký tự đặc biệt hoặc dấu cách, không trùng với tên đăng ký cũ. Vì vậy, bạn nên đặt tên sao cho thân thiện, dễ nhớ. Bạn cần đặt theo tên thương hiệu của cửa hàng giúp người dùng dễ dàng tìm đến bạn.

  • Màn hình sẽ hiện ra thông báo đăng ký thành công sau khi điền xong các trường thông tin và click Đăng ký. Tài khoản này bạn có thể dùng để mua sắm, tích xu và đăng sản phẩm bán hàng trên shopee.

Đến bước này, coi như bạn đã hoàn tất bước đăng ký bán hàng online trên shopee. Với bước đăng ký đơn giản bạn đã có tài khoản riêng của cửa hàng. Khi đã có tài khoản bạn có thể bán hàng online dễ dàng. SOTALINK – phần mềm bán hàng online đa kênh dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu. Đây là công cụ hỗ trợ tốt nhất với người kinh doanh đa ngành đa dịch vụ. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý bán hàng. Liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.