Có khách hàng để tư vấn trên Facebook đã khó, để chốt đơn hàng càng khó hơn. Bài viết sau đây, Salework Page sẽ chỉ bạn cách chốt sale hiệu quả trên Facebook khiến cho khách hàng không thể từ chối bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Tại sao bạn không chốt được đơn online?

Khi khách hàng tìm kiếm và nhấp vào Fanpage của bạn, đặc biệt khi họ comment, like, share… chứng tỏ họ đang muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm. Nhưng tại sao họ vẫn chưa mua hàng của bạn? Dưới đây là một số nguyên nhân bạn chưa chốt được đơn:

  • Dù quan tâm sản phẩm nhưng chưa thực sự cần mua.
  • Khách muốn mua sản phẩm nhưng khả năng chốt sale của nhân viên bán hàng không thuyết phục.
  • Đang cân nhắc lựa chọn giữa nhiều đơn vị bán.
  • Khách rất muốn mua nhưng chưa đủ kinh tế.
  • Ban ngày thấy định mua mà do công việc nhiều nên quên, tối rảnh tìm không ra sản phẩm của bạn nữa.

2. Cách chốt đơn hiệu quả trên Facebook

Khách hàng Comment

Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin về sản phẩm trên bạn đăng quảng cáo cần được đưa ra đầy đủ, thu hút, có tính chân thật.  Khách hàng  sẽ thường có thói quen xem thêm các bình luận khác trên bài post khi xem sản phẩm. Những bình luận ấy chính là thước đo ban đầu để đánh giá về dịch vụ và chất lượng cửa hàng ấy.

Cách chốt đơn hiệu quả trên Facebook

Vì vậy, hãy trả lời nhanh chóng một cách nhiệt tình các comment khách hàng để lại, thể hiện sự chuyên nghiệp nhất. Đừng quên chào và cảm ơn khách hàng đã quan tâm tới sản phẩm khi kết thúc hội thoại. Ngoài việc phản hồi đúng trọng tâm câu hỏi thắc mắc từ khách hàng, không quên kèm theo câu nhắc khách để lại số điện thoại nhân viên CSKH sẽ gọi lại tư vấn kỹ hơn. Sau đó kèm theo một câu cảm ơn, khách sẽ dễ dàng để lại số điện thoại. Như vậy tỷ lệ chốt đơn hàng trên Facebook thành công sẽ tăng theo.

Khách hàng Inbox

Inbox được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm công cụ tìm hiểu thông tin. Ly do có thể họ không muốn công khai thông tin cá nhân trên bài quảng cáo, hoặc do inbox là công cụ vừa miễn phí vừa tiện dụng hơn việc cầm điện thoại liên hệ.  Người mua hàng trên Facebook thường có tâm lý muốn việc mua bán của mình ở một nơi riêng tư.

Tuy vậy việc phản hồi tin nhắn của khách hàng nhanh cũng rất quan trọng. Bạn không thể tránh được việc mình không có nhiều thời gian hay bận rộn để quản lý Fanpage thường xuyên, hãy cài chế độ trả lời tin nhắn tự động thay bạn phản hồi khách hàng nhanh chóng.

Chú ý khi cài đặt tin nhắn tự động bạn nên có địa chỉ website và số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp ngay khi cần. Việc cài đặt tin nhắn tự động vừa giúp cửa hàng của bạn trả lời lại nhanh chóng vừa khiến khách hàng không bị giảm nhiệt bởi sự chờ đợi, được khách hàng đánh giá cao, đây cũng là cách chốt sale hiệu quả trên Facebook cần lưu ý.

Khi bạn đã bán hàng online thì mọi hành động của bạn đều phải kịp thời. Salework Page giúp bạn tiết kiệm đến 1/2 công sức bán hàng và xử lý đơn hàng trên Facebook và cả sàn thương mại điện tử. Salework Page sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho các shop nhỏ, thậm chí những cá nhân kinh doanh có thể quản lý bán hàng online chuyên nghiệp để có thể cạnh tranh với các thương hiệu lớn mà tiết kiệm chi phí.

  • Trả lời inbox của khách hàng nhanh chóng và kịp thời.
  • Bổ sung thông tin hàng hóa theo thời gian thực. 
  • Theo dõi các chỉ số bán hàng chính xác.
  • Và còn rất nhiều tính năng hữu ích khác nữa nằm trong hệ sinh thái của Salework.

Hãy tự mình khám phá các tính năng có trên Salework Page để kiểm tra hiệu quả thực sự và trải nghiệm với việc bán hàng online của mình bạn nhé!

3. Chốt đơn hàng qua điện thoại như thế nào?

Chuẩn bị

Sau khi đã có thông tin khách hàng, nếu như với comment, inbox ta thuyết phục khách bởi sự linh hoạt của những câu chữ, thì việc chốt đơn qua điện thoại sẽ cần sự tinh tế trong giọng nói.

Trước hết, bạn không nói ngọng và hạn chế tiếng địa phương, cần điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe. Những lý do chủ quan và khách quan có thể khiến cuộc nói chuyện qua chiếc điện thoại trở nên không hiểu ý nhau, không rõ ràng.

Tiếp đến, hãy luyện tập âm điệu cho giọng nói lúc trầm lúc bổng, có lên xuống sẽ dễ dàng “rót mật vào tai” hơn so với một giọng điệu đều đều khách hàng không hiểu bạn đang muốn nhấn mạnh tới điều gì?

Bí quyết của các telesales giỏi là luôn mỉm cười với khách hàng khi nói chuyện trên điện thoại, khi đó tự khách hàng sẽ cảm nhận được sự cởi mở và độ thân thiện khi nghe giọng nói của bạn.

Chốt đơn hàng qua điện thoại

Cách chốt đơn hàng hiệu quả trên Facebook

Hãy mở đầu bằng một câu chào và nói rõ bạn là ai để tạo sự uy tín khi khách hàng gọi điện tới. Rất nhiều trường hợp khách hàng gọi điện đến nhưng có thể do một vài nguyên nhân như phí ship, giá cả khiến khách hàng băn khoăn về việc chốt đơn. Vậy bạn đừng vội kết thúc cuộc trò chuyện mà hãy vui vẻ, nhiệt tình đưa ra một câu hỏi khác tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng có liên quan đến quyền lợi khách hàng. 

Bên cạnh đó, khách hàng có thể gọi điện cho bạn để hỏi sâu hơn về: màu sắc, giá cả, tính năng… bạn nên đưa ra cách tư vấn tốt nhất giúp khách hàng yên tâm mua hàng.

Sau khi chốt đơn hàng trên Facebook thành công nhớ cảm ơn họ đã tin tưởng, cẩn thận ghi lại thông tin khách hàng và xác nhận lại một lần nữa về thời gian vận chuyển, ưu đãi đi kèm (nếu có) của đơn hàng.

Bán hàng trực tuyến nhận được phản hồi đã khó, để chốt đơn hàng trên Facebook thành công và cầm tiền hàng trên tay lại càng không đơn giản. Nhưng mọi thứ đều phụ thuộc hành động của bạn, đó là kỹ năng giao tiếp, cách chốt đơn hàng hiệu quả trên Facebook. Salework Page hi vọng những cách trên đây sẽ giúp bạn kinh doanh dễ dàng hơn!