Bạn dự định mở một gian hàng trực tuyến trong thời gian tới? Bạn băn khoăn chưa biết cách bán hàng online thu hút khách hiệu quả? Vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn! Hãy cùng Salework khám phá ngay!

1. Tặng sản phẩm cho người có uy tín, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội

Đây được coi là một chiêu bài PR nhằm đưa sản phẩm của bạn đến với nhiều người hơn. Hãy tận dụng các mối quan hệ với các blogger, nhà báo, doanh nhân, hoặc những có sức ảnh hưởng tới cộng đồng mạng. Điều này rất hữu ích vì hầu hết họ đều có lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội. Đặc biệt còn những “fan cứng” thường xuyên tương tác với các bài đăng của họ.

Tặng sản phẩm cho người có uy tín

Hãy gửi sản phẩm của bạn cho những người có ảnh hưởng lớn này. Như vậy sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng cũng như danh tiếng của sản phẩm.

Xem thêm: Thông tin về nguồn hàng khi bán hàng online

Hoặc bạn có thể chi ra một khoản tiền PR nếu bạn không có mối quan hệ nào từ đầu. Vì vậy, bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định có tính đầu tư vào shop của mình.

2. Chú trọng hình ảnh sản phẩm 

Facebook hiện được đánh giá là kênh bán hàng trực tuyến khá hiệu quả. Việc đầu tiên khi bán hàng là bạn phải thu hút được khách. Và khảo sát cho thấy rằng, hình ảnh được đăng Facebook có xu hướng thu hút nhiều lượt xem hơn. 

Vì vậy, việc đầu tư vào hình ảnh sản phẩm cũng là điều cần thiết. Nó sẽ giúp giữ chân khách hàng trên trang bán hàng của bạn. Bạn cần tập trung sử dụng hình ảnh, video,… các sản phẩm càng chi tiết càng tốt.

3. Tối ưu hóa giá thành sản phẩm 

Có thể nói, hầu hết tất cả các mặt hàng từ thời trang, mỹ phẩm đến đồ ăn đều có thể tìm thấy trên mạng xã hội. Để khiến mọi người chú ý đến sản phẩm của mình, bạn cần đưa ra “mức giá cạnh tranh”. Song, mức giá thành cũng cần phải phù hợp với chất lượng sản phẩm của bạn.

Có một thực tế là khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm tương xứng với chất lượng. Trước hết, bạn cần nghiên cứu thị trường, nhu cầu và giá của các đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng nhất là bạn có mức giá hợp lý, làm hài lòng khách hàng. Có như vậy thì sản phẩm của bạn mới được mọi người đón nhận và ủng hộ.

Bạn cũng có thể sử dụng chiến lược bán sản phẩm với giá dùng thử ưu đãi. Hoặc chia nhỏ thành các mức giá theo số lượng và trọng lượng của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: Các ý tưởng kinh doanh online tại nhà

4. Thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi ngắn hạn 

Bạn càng tương tác với khách hàng thì sẽ càng nhiều người biết đến sản phẩm của bạn. Do đó, hãy tổ chức tổ chức các minigame, giveaway định kỳ nếu có thể.

chạy các chương trình khuyến mãi

Sử dụng các chức năng cơ bản của Facebook như like, comment, share, tag bạn bè.. Bạn có thể tìm ra những khách hàng may mắn bằng cách chọn ngẫu nhiên hoặc theo luật chơi. Đây là cách bán hàng online thu hút khách tăng đáng kể.

5. Nhân viên hỗ trợ, chăm sóc chuyên nghiệp, tận tâm 

Bất kể bạn bán hàng trực tuyến hay tại cửa hàng thì thái độ phục vụ cũng rất quan trọng. Ngoài chất lượng sản phẩm, thái độ cũng quyết định lớn tới việc khách hàng có quay lại hay không. 

Hiện nay, hầu hết khách hàng chọn mua sắm trực tuyến nhằm mục đích tiết kiệm thời gian. Vì vậy, việc tương tác với khách hàng và trả lời tin nhắn, tư vấn kịp thời là rất quan trọng. Như đã biết, thị trường buôn bán luôn đầy sự cạnh tranh. Cùng một sản phẩm nhưng khách hàng có nhiều lựa chọn shop mua. Trong khi cơ hội dành cho bạn thì chỉ có một, vì vậy, hãy biết nắm bắt!

6. Hãy quảng bá sản phẩm theo cách riêng, độc lạ nhất

Hãy đặt mình vào vị trí của người mua, cảm nhận những băn khoăn, vướng mắc của họ. Liệu sản phẩm bạn bán có thể phục vụ chu đáo, đáp ứng nhu cầu của họ không? Đây là cách nhanh nhất để hiểu tâm lý khách hàng.

quảng bá sản phẩm theo cách riêng

Không ai hiểu rõ sản phẩm của shop bạn hơn bạn. Vì vậy, hãy quên việc tập trung khen ngợi, phóng đại vấn đề, gây sốc đi! Bạn cần chia sẻ trung thực và chân thành nhất về sản phẩm của mình. Đó có thể là quy trình sản xuất, cách khách hàng nghĩ về sản phẩm của bạn. Hay chỉ là những tính năng và công dụng ưu việt của sản phẩm bạn bán. Để kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào trên mạng hiệu quả, việc tạo dựng niềm tin với khách hàng rất quan trọng.

Xem thêm: Hướng dẫn bán hàng trên Shopee dành cho người mới

Như vậy, Salework đã chia sẻ cách bán hàng online thu hút khách hiệu quả và nhanh chóng. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng áp dụng để tăng lợi nhuận cho shop của mình.