Bạn sắp trở thành chủ một doanh nghiệp, nhưng còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất để tối ưu doanh thu và giảm thiểu chi phí? Vậy, bài viết hôm nay chính là dành cho bạn! Cùng khám phá ngay!

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu và nghiên cứu xem phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất và phù hợp cho cửa hàng, doanh nghiệp, bạn cần phải hiểu được khái niệm “phần mềm quản lý bán hàng”.

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng tổng hợp các quy trình, hoạt động và đo lường hiệu quả kinh doanh của mình, từ khâu lưu trữ dữ liệu đến khâu chuyển đổi thành khách hàng, và mọi thứ sẽ được phản ánh trên các báo cáo chi tiết, giúp bạn dễ dàng nâng cao doanh số bán hàng hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ làm việc trên những file excel mà đa số mọi người vẫn thường hay sử dụng. Bạn có thể tính toán các số liệu chính xác như tỷ lệ chuyển đổi, lãi, lỗ, số lượng khách hàng, v.v.

Đâu là top 3 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất?

Câu hỏi “Phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất hiện nay?” luôn là điều băn khoăn nhất khi bạn bắt tay vào vận hành và theo dõi một cửa hàng/doanh nghiệp. Dưới đây là gợi ý top 3 phần mềm mà bạn cần tham khảo.

1. Phần mềm quản lý bán hàng Salework

Salework là một hệ sinh thái với chuỗi ứng dụng giúp hỗ trợ các chủ cửa hàng, doanh nghiệp thuận tiện trong hoạt động kinh doanh và công việc quản lý.

Là một trong những lựa chọn tốt nhất của giới kinh doanh, phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Salework cho phép người dùng quản lý và vận hành trên nhiều kênh phổ biến như: Website, Facebook, Shopee, Lazada, Landing Page,…

Phần mềm quản lý bán hàng Salework

Phần mềm tích hợp các công cụ như chatbot giúp chăm sóc khách hàng tự động, tối ưu hóa quảng cáo, tạo chiến dịch bán hàng, sửa đổi sản phẩm để tự động hóa công việc, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực.

Các ứng dụng của hệ sinh thái Salework luôn được áp dụng công nghệ chất lượng mới và hiện đại nhất nhằm mang đến trải nghiệm và lợi ích thiết thực nhất.

2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Đến với Sapo, đặc biệt là Sapo POS bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Các tính năng nổi bật của Sapo (Sapo POS) như sau: 

– Kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín như GrabExpress, Giao hàng nhanh, Viettel, VNPost, … 

– Tích hợp sẵn phần mềm quản lý fanpage Facebook giúp quản lý bình luận, hộp thư, đơn hàng. 

– Tạo đơn hàng nhanh chóng, thanh toán dễ dàng.

– Kết nối với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy in mã số mã vạch,… 

– Bán hàng ngay cả trong trường hợp không có internet.

– Quản lý chi tiết hàng tồn kho theo màu sắc, kích thước, chất liệu… 

– Thống kê số lượng xuất, nhập, tồn kho một cách chi tiết và chính xác mỗi ngày. 

– Hệ thống hơn 20 báo cáo bán hàng chi tiết, dễ dàng tham khảo. 

– Có thể kết nối với điện thoại thông minh và xem báo cáo mọi lúc, mọi nơi 24/7.

3. Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Phần mềm quản lý bán hàng

Suno là một trong những phần mềm bán hàng đa kênh tốt nhất hiện nay. Đây là phần mềm được cải tiến khi có thêm chức năng tạo đơn hàng online và kết nối với các đơn vị vận chuyển để chuyển hàng.

Phần mềm Suno còn giúp dễ dàng quản lý mọi mặt của cửa hàng: từ tính toán bán hàng, quản lý tồn kho, quản lý tiền, hỗ trợ khách hàng đến phân tích kết quả kinh doanh siêu đơn giản, dễ dùng ngay cả với những người không rành về máy tính.

Những tính năng nổi bật của Suno mà không thể không kể đến đó là: 

– Tạo đơn hàng trực tuyến nhanh chóng. 

– Kết nối với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, v.v. 

– Kết nối và quản lý với các thiết bị như điện thoại thông minh, ipad, v.v. Luôn luôn và ở mọi nơi.

– Tạo website bán hàng chuyên nghiệp ngay lập tức, không cần biết quá nhiều về công nghệ.

– Không mất nhiều thời gian quản lý, có thể mở rộng thêm chuỗi cửa hàng. 

– Bán hàng tổng hợp trên Facebook, Zalo. 

– Phần mềm được thiết kế để thích ứng với các lĩnh vực bán buôn và bán lẻ khác nhau.

Qua những tổng hợp trên, có thể thấy mỗi phần mềm đều có những thế mạnh riêng của nó. Vì vậy, việc lựa chọn ra phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu cũng như túi tiền của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay muốn tìm hiểu chi tiết hơn, hãy để lại bình luận phía dưới để Salework hỗ trợ bạn sớm nhất!