Bạn là nhà bán lẻ tại shopee? Bạn mong muốn có thể tiếp cận được nhiều người tiêu dùng hơn? Vì vậy bạn đang có nhu cầu học quảng cáo shopee. Bạn tự hỏi, sau khi học bạn cần biết điều gì để có thể tự chạy quảng cáo? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Đừng bỏ lỡ!

Ai cần học quảng cáo shopee?

Hiện nay, shopee là một trong các sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Tại đây có hàng triệu nhà bán lẻ. Chính vì vậy, việc cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Do đó, nhiều shop mong muốn tìm kiếm giải pháp để tiếp cận được nhiều người mua hơn. Từ đó, kết hợp với việc cạnh tranh giá, nâng cao tỷ lệ mua hàng. Và quảng cáo shopee chính là giải pháp được lựa chọn.

Hiểu nhu cầu của thị trường, các đơn vị quảng cáo cũng nhanh chóng học quảng cáo shopee. Họ cập nhật các phương thức chạy quảng cáo, thuật toán hiển thị và cách tính phí của shopee. Từ đó, cung cấp giải pháp chạy quảng cáo cho các shop bán lẻ.

Tuy nhiên, với các đơn vị nhỏ lẻ, việc thuê ngoài dịch vụ khiến chi phí kinh doanh tăng lên. Do đó, rất nhiều chủ shop lựa chọn tự học quảng cáo shopee. Việc này, khiến họ chủ động về mặt chi phí và mục tiêu kinh doanh của bản thân.

Ai cần học quảng cáo shopee?

Những điều cần biết sau khi học quảng cáo shopee

Khi học quảng cáo shopee, bạn sẽ tiếp cận được nhiều thuật ngữ mới. Tuy nhiên, để có thể tự triển khai chiến dịch quảng cáo, bạn cần nắm được các thông tin cơ bản sau:

Các hình thức chạy quảng cáo trên shopee

Hiện nay, shopee đang cung cấp 3 hình thức quảng cáo

Đấu thầu từ khóa

Hay còn gọi là quảng cáo tìm kiếm. Hình thức quảng cáo này cho phép sản phẩm của bạn được hiển thị ở trang tìm kiếm; khi người mua tìm những từ khoá mà bạn đấu thầu.

Quảng cáo khám phá

Quảng cáo sẽ xuất hiện ở các vị trí nổi bật tại trang chủ shopee hoặc trang chi tiết sản phẩm.

Quảng cáo Shop Ads

Khi chạy hình thức này, shop sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng của kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, chỉ một số shop có thể sử dụng hình thức chạy này.

Quảng cáo tìm kiếm

Cách tính phí quảng cáo trên nền tảng shopee

Để chạy quảng cáo tối ưu chi phí, bạn cần hiểu được thuật toán tính phí của shopee. Với cả 3 hình thức chạy quảng cáo, bạn chỉ mất phí khi người mua click vào sản phẩm hoặc shop của bạn.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ người bán shopee còn xây dựng chính sách đảm bảo số lượt truy cập. Điều này có nghĩa, bạn chỉ phải trả chi phí khi đạt số click của người mua theo gói bạn lựa chọn.

Các bước chạy quảng cáo shopee

Điều bắt buộc bạn cần biết sau khi học quảng cáo shopee chính là các bước thực hiện. Tuỳ vào hình thức chạy quảng cáo, các bước thực hiện chạy quảng cáo sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bước cơ bản sẽ như sau:

Các bước chạy quảng cáo shopee

  • Bước 1: Tạo tài khoản quảng cáo shopee

  • Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản quảng cáo

  • Bước 3: Chọn hình thức quảng cáo mong muốn

Tại bước này, bạn hãy chắc chắn lựa chọn hình thức đúng mục tiêu. Với mỗi hình thức, các bước triển khai có sự khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy làm theo từng mục shopee yêu cầu.

Các lưu ý khi chạy quảng cáo shopee

Hãy lựa chọn sản phẩm chủ lực có sức hấp dẫn với người mua. Sự hấp dẫn có thể đến từ mức giá hoặc “độ nóng” của sản phẩm trên thị trường.

Nghiên cứu từ khoá phù hợp với sản phẩm. Mặc dù, shopee vẫn hỗ trợ chọn từ khoá tự động. Nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất và cạnh tranh với các nhà bán khác, bạn vẫn cần chọn lựa từ khóa phù hợp.

Điều chỉnh giá thầu phù hợp với giá thị trường. Việc đặt giá thầu quá thấp hoặc quá cao đều không hiệu quả. Sau lên quảng cáo bạn cần theo dõi thường xuyên để thay đổi mức giá hợp lý.

Salework Ads – Giải pháp chạy quảng cáo shopee hiệu quả

Salework Ads

Chỉ cần tham gia một khóa học quảng cáo shopee; Hoặc đơn giản tìm kiếm các thông tin trên mạng, nhà bán hàng hoàn toàn có thể chạy chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, để tối ưu các chương trình quảng cáo lại đòi hỏi nhiều kiến thức và thời gian. Thực tế, nhiều nhà bán hàng vẫn đang đau đầu vì việc chạy không hiệu quả, ít lượt truy cập; quảng cáo không phù hợp khiến chi phí quảng cáo tăng cao.

Vì vậy, việc có một công cụ tối ưu và tự động hoá là hoàn toàn cần thiết. Salework Ads chính là giải pháp tuyệt vời dành cho nhà bán hàng shopee khi chạy quảng cáo. Với việc tích hợp này sẽ giúp bạn:

  • Dễ dàng thiết lập chiến dịch quảng cáo. Theo dõi chỉ số theo ngày, tuần, tháng

  • Tăng lượng click khi tự động tắt từ khoá không phù hợp, lựa chọn giá thầu hợp lý. Bên cạnh đó, hỗ trợ lên quảng cáo theo khung giờ có lượt truy cập tốt.

Tất cả điều này, giúp nhà bán hàng có thể tiết kiệm thời gian, tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Và đặc biệt, tiết kiệm đến 30-40% chi phí chạy quảng cáo

Để tích hợp giải pháp Salework Ads vô cùng đơn giản. Bạn có thể xem chi tiết các bước tại đây.

Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn sẽ kinh doanh hiệu quả hơn khi áp dụng hiệu quả công cụ quảng cáo shopee.