Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay. Thực tế cho thấy, app quản lý thu chi Shopee mang lại cơ hội bán hàng online hấp dẫn hơn cho các chủ cửa hàng. Nhưng nhiều người đặt câu hỏi liệu Shopee có phải là lựa chọn tốt nhất hiện nay? 

1. Vì sao chọn bán hàng qua app quản lý thu chi Shopee?

Bán hàng online đang là xu hướng gần đây. Dù bạn đang bán hàng trong lĩnh vực nào, quy mô lớn hay nhỏ, bạn cũng nhận thấy rằng app bán hàng là kênh nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khách hàng cũng tìm kiếm sự tiện lợi thông qua mua hàng online với sự hỗ trợ của công nghệ.

Năm 2020 Việt Nam có 53% dân số tham gia mua bán trực tuyến. Thị trường thương mại điện tử cũng tăng trưởng 18%. Ước tính con số này chiếm 5,5% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước. Những con số này ước tính sẽ tiếp tục gia tăng. Bán hàng online chắc chắn là xu thế của hiện tại và càng phổ biến hơn trong tương lai. Do đó bỏ qua kênh online là bạn đã bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với 53% dân số. Đặc biệt là sàn TMĐT Shopee.

app quản lý thu chi Shopee

Ưu điểm kinh doanh qua app Shopee

 • Lượng khách hàng tiềm năng lớn: Số lượng khách hàng truy cập Shopee hàng ngày là vô cùng lớn. Giúp cửa hàng có thể kết nối với nhiều khách hàng mới.
 • Dễ dàng và nhanh chóng trong việc đăng ký bán hàng: Cách thức đăng ký bán hàng trên Shopee khá đơn giản và nhanh chóng. 
 • Có phân cấp gian hàng uy tín: Gian hàng của bạn có thể được phân cấp lên Shop yêu thích hay Shopee Mall. Điều này tạo ưu thế cạnh tranh của gian hàng với khách hàng của mình.
 • Nhiều chính sách khuyến mãi cho chủ shop: Chủ shop có thể được tạo mã giảm giá. Những chủ shop có điều kiện thuận lợi để kích thích khách hàng bằng các mã khuyến mãi, chương trình giảm giá. 
 • Liên kết nhiều đơn vị vận chuyển: app quản lý thu chi Shopee liên kết với 90% các đơn vị vận chuyển uy tín trên toàn quốc. Có thể kể đến như VN post, GHN, GHTK, Viettel post,…

2. Chuyển đổi số trên Shopee có tốt không?

Dù sở hữu khá nhiều lợi thế, nhưng bán hàng qua app quản lý thu chi Shopee cũng có nhiều rủi ro. Những vấn đề mà thường gặp phải trên app Shopee:

 • Yêu cầu giảm giá và marketing mạnh, mức độ cạnh tranh cao.
 • Phát sinh vấn đề bán phá giá gây hoang mang cho các chủ cửa hàng.
 • Thời gian kiểm duyệt sản phẩm thường kéo dài gây gián đoạn trong quá trình bán hàng.
 • Tồn tại nhiều mặt hàng và cửa hàng kém chất lượng, làm giảm uy tín của các chủ shop bán hàng chính hãng.
 • Nhiều đơn hàng không hỗ trợ phí ship, phí ship cao.
 • Trên Shopee bị kiểm soát cách bán hàng nhiều.

Chuyển đổi số trên Shopee có tốt không

Những hạn chế khi bán hàng qua app quản lý thu chi Shopee đã đặt ra một câu hỏi lớn. Đó là liệu phụ thuộc vào app Shopee có phải là lựa chọn bền vững cho việc bán hàng online?

Cùng với việc bán hàng qua Shopee, nhiều nhà bán hàng cũng đã bán online qua facebook hoặc website riêng. 

Việc tham gia các sàn thương mại điện tử thuận lợi mở rộng tệp khách hàng, hỗ trợ trong vấn đề vận chuyển. Tuy nhiên, cách tốt nhất để một thương hiệu phát triển là vận hành trên chính nền tảng mình đang có. Shopee hay các sàn thương mại điện tử không phải là lựa chọn duy nhất để chuyển đổi số hiệu quả.

3. Sử dụng phần mềm SOTA Link quản lý bán hàng Shopee

Quản lý thu chi Shopee có thể sử dụng phần mềm ngoài app shopee, khi bạn muốn thực hiện phát triển bán hàng online. Nhưng quan trọng là bạn cần lưu ý chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp và uy tín. SOTA Link cho phép bạn xây dựng 1 hệ thống bán hàng online hiệu quả với chi phí hợp lý:

 • Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm
 • Sử dụng lưu trữ đám mây
 • Hỗ trợ bảo trì hệ thống 24/7

Liên hệ với SOTA Link để được tư vấn tốt nhất cho cửa hàng của bạn. Đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư chuyển từ app quản lý thu chi Shopee sang một phần mềm tự động tối ưu hoá.