Với khả năng hỗ trợ hoạt động mua hàng linh hoạt cùng quy trình đặt hàng, giao/nhận hàng nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp, Shopee đang ngày càng thu hút được sự chú ý từ người tiêu dùng. App quản lý đơn hàng Shopee SOTALINK sẽ cho bạn câu trả lời ngay sau đây.

1. Tại sao bạn cần quản lý đơn hàng Shopee?

Bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử, cụ thể là trên Shopee tưởng chừng như đơn giản khi bạn không phải lo lắng về chi phí mặt bằng, thời gian làm việc, nhân viên bán hàng… mà vẫn có thể tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi, mọi nơi. Nhưng không mấy ai biết rằng, bán hàng trên shopee cũng khiến bạn “mất ăn mất ngủ” với rất nhiều vấn đề, nhất là về mặt quản lý đơn hàng.

Chậm trễ chốt đơn dẫn đến mất khách hàng

Ngày nay, khách hàng trước khi đến mua hàng tại cửa hàng của bạn thì họ cũng đã “kinh qua” nhiều kênh marketing lớn nhỏ như: Google, Facebook, Zalo, Instagram,… Vì vậy, nếu bạn không nhanh chóng xử lý tin nhắn của khách hàng, bạn có thể mất khách hàng vào tay đối thủ chỉ trong tích tắc.

Khó quản lý hàng tồn kho

Thử nghĩ xem bạn mất bao lâu để đếm hàng, tìm hàng, kiểm tra thông tin sản phẩm khi khách hàng muốn mua? 1 giây, 1 giờ, 1 buổi hay 1 ngày,…? Hay khi bạn cần kiểm soát tình hình hàng trong kho để phục vụ cho các chiến dịch bán hàng, khó khăn trong việc quản lý hàng tồn kho là vấn đề mà hầu hết các cửa hàng kinh doanh online đều gặp phải. Bởi trên thực tế, nguồn nhân lực không đủ để xử lý việc bán hàng.

Khó quản lý bán hàng khi bạn kinh doanh qua nhiều kênh khác nhau

Bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng qua nhiều kênh trực tuyến khác nhau thì cơ hội bán hàng của bạn càng rộng mở. Do đó, bạn có thể kết hợp bán hàng trên nhiều kênh cùng lúc chứ không riêng gì Shopee. Nhưng với mỗi kênh bán hàng như: Facebook, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo… lại có một hệ thống quản lý khác nhau. Điều này càng làm cho việc quản lý đơn hàng trở nên phức tạp hơn.

quản lý đơn hàng Shopee

Bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình, xem đơn hàng đã được giao hay chưa, bạn đều phải đăng nhập vào từng cửa hàng để tìm đơn hàng đó, trong khi lượng đơn hàng lên tới con số hàng trăm, thậm chí hàng nghìn. Việc đó đòi hỏi bạn phải có thời gian, công sức, đôi khi là cả trí tuệ. Và nếu bạn đang quay mòng mòng trong mớ hỗn độn giải quyết những vấn đề đó, thì bạn còn thời gian đâu để tập trung vào các hoạt động bán hàng? Và, app quản lý đơn hàng Shopee SOTALINK sẽ là một cú hick giúp bạn xử lý những vấn đề này một cách hiệu quả.

2. App quản lý đơn hàng Shopee SOTALINK

SOTALINK là phần mềm quản lý đơn hàng trên nền tảng thương mại điện tử số 1 Việt Nam – Shopee. SOTALINK có nhiều tính năng thông minh và tự động để tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng và tăng lợi nhuận cho người bán.

SOTALINK tuân thủ mọi quy định đối với gói thương mại điện tử Shopee và luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng thương mại điện tử trong sạch, vững mạnh.

Những ưu điểm đáng chú ý của phần mềm SOTALINK: 

– Quản lý tin nhắn, theo dõi trạng thái đơn hàng, lô hàng, thông báo,… nhiều tài khoản cùng lúc.

– Giao diện của phần mềm và ứng dụng trực quan, dễ sử dụng, thân thiện cho người mới bắt đầu.

– Hệ thống cập nhật thông báo nhanh chóng và chính xác cho số lượng lớn đơn hàng đồng thời.

– Kết nối thông minh nhiều tài khoản Shopee, đồng thời cho phép phân quyền nhân viên.

– Hoàn toàn tự động, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên.

quản lý đơn hàng Shopee 1

Vậy tại sao người bán hàng Shopee nên sử dụng SOTALINK?

Có 3 lý do chính sau đây:

  • Tự động hóa các quy trình, giảm thiểu công việc: Đặc thù của SOTALINK là tự động hóa tất cả các chức năng, tiết kiệm thời gian, nhân lực và đồng bộ hóa các quy trình.
  • Bùng nổ doanh số, tăng lợi nhuận: Bạn có thể tiếp cận tất cả những khách hàng đã mua hàng. Tăng tỷ lệ đơn hàng thành công. Giúp khách hàng ghi nhớ các giao dịch mua hàng của họ từ cửa hàng/doanh nghiệp của bạn và quay lại mua nhiều lần.
  • Tăng mức độ hài lòng của khách hàng: SOTALINK giúp tạo ra trải nghiệm ưng ý cho khách hàng khi đến gian hàng. Có thể cho rằng sự gia tăng đột biến xếp hạng 5 sao trên các đánh giá và nhận xét là nhờ một phần đáng kể mức độ hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết sử dụng phần mềm hay app quản lý đơn hàng Shopee nào, hãy liên hệ ngay với SOTALINK để được chúng tôi tư vấn và trải nghiệm ngay hôm nay!