Việc chuyển từ quản lý bán hàng kiểu thủ công đang dần không còn được áp dụng trong kinh doanh nữa mà chuyển sang sử dụng các phần mềm hỗ trợ bán hàng chuyên dụng. Vậy hãy cùng điểm qua 6 lý do bạn khiến bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng nhé!

1. Tiết kiệm thời gian, công sức

Hoạt động của cửa hàng sẽ được diễn ra thuận lợi hơn với phần mềm hỗ trợ bán hàng. Do tất cả các thao tác từ nhập hàng đến bán hàng, in hóa đơn, thống kê bán hàng đều được thực hiện trên hệ thống nên chỉ cần số lượng nhân viên vừa đủ là được. Do đó, cửa hàng có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công mà vẫn duy trì hoạt động.

phần mềm hỗ trợ bán hàng

Việc chọn đúng phần mềm hỗ trợ bán hàng còn giúp nhân viên mới nhanh chóng làm quen với công việc, giảm thời gian và chi phí đào tạo. Điều này càng quan trọng hơn vì thương mại bán lẻ là lĩnh vực có tốc độ luân chuyển rất cao.

Hơn nữa, phần mềm quản lý bán hàng còn giúp các nhà kinh doanh theo dõi số lượng hàng hóa tồn kho tại mọi thời điểm, giúp giảm chi phí tồn kho của các sản phẩm và ngăn chặn doanh số bán hàng bị thất thoát do không đủ sản phẩm tồn kho.

2. Đơn giản, dễ dùng

Bán hàng nhanh chóng chỉ trong vài thao tác đơn giản, giúp việc kinh doanh và quản lý hiệu quả hơn. Việc nghiên cứu, phát triển và cho ra đời các phần mềm hỗ trợ bán hàng đã tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và thiết kế với giao diện thân thiện hơn.

Đồng thời, giao diện màn hình thiết kế thiết kế cũng được phân bố hợp lý theo từng danh mục sản phẩm hoặc thậm chí bạn có thể tự phân chia danh mục theo nhu cầu và sở thích của mình.

3. Tích hợp nhiều tính năng

Với việc sử dụng  phần mềm hỗ trợ bán hàng, chẳng hạn như phần mềm Salework, bạn đã có thể sử dụng  nhiều tính năng được tích hợp sẵn. Quản lý doanh thu, hàng tồn kho, lượng xuất nhập, lượng bán hàng ngày hay quản lý nhân sự đều được tích hợp. 

Việc tích hợp nhiều tính năng này cho phép khách hàng tránh phải mua nhiều ứng dụng phần mềm mà vẫn giải quyết được tất cả các công việc trong tầm tay. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ bán hàng cũng có thể được điều khiển từ xa, tức là cho dù bạn ở nhà hay bất cứ đâu thì cũng đều có thể theo dõi hoạt động hoạt động kinh doanh của cửa hàng, doanh nghiệp bạn.

Khả năng tạo các chương trình khuyến mãi tự động và báo cho khách hàng là một lợi thế kinh doanh rất lớn. Các chương trình khuyến mại sẽ giúp khách hàng chú ý và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4. Bảo mật, lưu trữ được lượng dữ liệu khổng lồ

Với phần mềm hỗ trợ bán hàng, điển hình như Salework, được thiết kế trên nền tảng điện toán đám mây, bạn có thể lưu trữ nhanh hơn và nhiều hơn. Lưu trữ đám mây giúp tiết kiệm dung lượng, lưu trữ được nhiều và đảm bảo không bị thất lạc, mất cắp, an toàn cho dữ liệu kinh doanh của khách hàng, Hơn nữa, với khả năng lưu trữ dữ liệu vô hạn, bạn không còn phải lo lắng về nguy cơ mất thông tin nếu dùng cách thủ công như sổ sách, file excel.

phần mềm hỗ trợ bán hàng

Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng đồng bộ dữ liệu, trường hợp xảy ra sự cố trong quá trình lưu trữ hoặc các hoạt động như mất điện, mất mạng thì toàn bộ dữ liệu nhập vào máy không sợ bị mất. Như vậy, có thể nói, phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn kiểm soát nhân viên hoặc mọi hoạt động theo cách hiệu quả và năng suất hơn so với cách quản lý truyền thống.

5. Quản lý các tài nguyên hiệu quả

Bạn có thể ở địa điểm khác mà vẫn quản lý toàn bộ chuỗi cửa hàng, cập nhật nhanh chóng tình hình. 

Tạo sự chuyên nghiệp bằng phần mềm công nghệ cao, hàng hóa có mã giá, hóa đơn cụ thể, … sẽ giúp nâng cao hình ảnh của cửa hàng trong mắt khách hàng một cách nhanh chóng. Ngoài ra còn không tốn nhiều giấy tờ tính toán cho khách hàng. Khi có một chương trình, sự kiện giảm giá, bạn chỉ mất rất ít thời gian để có thể gửi đến tất cả những khách hàng đã mua hàng.

6. Cập nhật liên tục tính năng mới phù hợp theo nhu cầu

Sự phát triển không ngừng của công nghệ là điều cần thiết ngày nay. Các tính năng và trải nghiệm mới liên tục được phát triển và ứng dụng vào cuộc sống. Và phần mềm hỗ trợ bán hàng cũng vậy!

Với Salework, đội ngũ phát triển luôn không ngừng cập nhật để tìm ra những tính năng và cách thức mới nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tốt nhất. Đội ngũ kỹ thuật sẽ luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 trong trường hợp khách hàng có nhu cầu. 

Với những tính năng và lợi ích tuyệt vời của phần mềm hỗ trợ bán hàng, chắc chắn bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp bạn. Mọi thông tin, thắc mắc xin vui lòng liên hệ Salework để được hỗ trợ sớm nhất. Chúc bạn thành công!