Bạn muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh online? Hay muốn kiếm thêm thu nhập lúc rảnh rỗi? Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy xem ngay 6 bước bán hàng online cho người mới bắt đầu của chúng tôi!

Lưu ngày 6 bước bán hàng online cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Tìm hiểu và nghiên cứu nhu cầu thị trường

Khi bắt đầu le lói các ý tưởng cho bán hàng online, bạn sẽ nghĩ đến nguồn cung trước tiên? Tuy nhiên, đây lại là sai lầm mà nhiều người mắc phải. Thật vậy, chúng ta phải hiểu nhu cầu của thị trường: Họ muốn gì? Bạn cần gì? Từ đó mới tìm nguồn hàng phù hợp với nhu cầu đó.

nghiên cứu nhu cầu thị trường

Bài học đầu tiên khi bước vào thế giới kinh doanh là tránh mắc sai lầm trong lập kế hoạch nghiên cứu thị trường. Bạn nên dành thời gian của mình tra cứu trên Internet, thu thập thông tin. Việc tìm kiếm này sẽ giúp bạn xác định nhu cầu thực sự của khách hàng đối với ý tưởng kinh doanh của bạn.

Bước 2: Tìm nguồn hàng, sản phẩm

Lựa chọn sản phẩm phù hợp rất quan trọng khi quyết định bán hàng online cho người mới bắt đầu. Lựa chọn sản phẩm là bước đầu tiên có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình bán hàng. 

Bạn lo lắng không biết bán sản phẩm nào hiệu quả? Thì đây là một vài gợi ý tham khảo dành cho cho bạn: 

  • Bán sản phẩm của bạn ở những lĩnh vực bạn thích.
  • Bán các sản phẩm có tính năng độc đáo.
  • Bán sản phẩm theo xu hướng đang hot.
  • Hoặc bạn có thể bán các mặt hàng thiết yếu hàng ngày.

Tìm nguồn hàng sản phẩm

Nhìn chung, tất cả các sản phẩm đều có thể được bán trực tuyến. Nhưng hãy hạn chế kinh doanh các sản phẩm có giá trị cao. Bởi vì đối với các sản phẩm có giá trị cao, khách hàng thường có xu hướng đến xem và mua trực tiếp.

Bước 3: Viết quảng cáo, chụp hình sản phẩm 

Sau khi chọn được sản phẩm, bạn nên đầu tư ngay vào  hình  ảnh và viết nội dung quảng cáo. Hình ảnh được đầu tư chất lượng cao có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

  • Chọn concept phù hợp cho mỗi sản phẩm.
  • Viết ý tưởng, kế hoạch cụ thể và nội dung chủ đề của bạn. Hình ảnh phải phù hợp, bổ trợ cho ý tưởng.
  • Biết sản phẩm của bạn dành cho ai và họ đang tìm kiếm điều gì.
  • Màu nền của hình ảnh phải đồng nhất, hài hòa và dễ phân biệt.
  • Bố cục của ảnh phải cân đối, đồng thời sản phẩm được nổi bật.
  • Chất lượng hình ảnh rõ nét, hấp dẫn với kích thước hình ảnh phù hợp.

Bước 4: Chạy quảng cáo để tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng

Bạn cũng có thể chi tiền cho việc chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Đây là cách bán hàng online tương đối hiệu quả. Bạn có thể chọn chạy quảng cáo trên các kênh Facebook, Tiktok, Instagram hoặc Google. Nhưng đối với người mới bắt đầu, Facebook có vẻ là kênh chạy quảng cáo tối ưu nhất.

Chạy quảng cáo để tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng

Nếu cảm thấy khó khăn và không có thời gian tìm hiểu chạy quảng cáo, bạn nên sử dụng dịch vụ thuê ngoài. Trên thị trường hiện có rất nhiều những đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo. Hãy cứ liên hệ để nhận tư vấn và thỏa thuận giá cả để chọn được bên cung cấp phù hợp.

Bước 5: Tạo dựng uy tín trên các kênh trực tuyến 

Không có phương thức quảng cáo nào tốt hơn sự uy tín của chính kênh bán hàng Nếu bạn chăm sóc khách hàng chu đáo, giá cả đi liền chất lượng, khách hàng chắc chắn sẽ quay lại với bạn. Không những thế, họ còn có thể giới thiệu cho bạn bè và gia đình của họ mua sản phẩm bạn bán.

Bước 6: Tận dụng lợi thế bán hàng trên các sàn thương mại điện tử 

Thời gian gần đây, mua hàng qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo,… được nhiều người lựa chọn. Sở dĩ khách hàng mua hàng hóa trên các sàn này vì độ tin cậy, tiện lợi và giá rẻ. Vậy tại sao bạn không mở shop ngay trên các nền tảng TMĐT này?

Như vậy, bạn vừa đọc các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu mà Salework tổng hợp được. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho dự định kinh doanh online sắp tới của bạn. Chúc bạn kinh doanh phát tài!