Facebook là mạng xã hội cung cấp lượng khách hàng tiềm năng khủng cho nhiều nhà bán hàng online. Chính vì thế đây được coi là môi trường cạnh tranh gay gắt giữa các cửa hàng. Bài viết dưới đây Salework Page sẽ chỉ ra 5 sai lầm phổ biến nhất khi quản lý Fanpage mà nhiều doanh nghiệp, người bán hàng đang gặp phải.

Quản lý Fanpage dễ mắc các lỗi gì?

1. Không tập trung vào khách hàng

Chỉ nói về bản thân trong quá trình giao tiếp là một trong những sai lầm lớn nhất mà con người có thể gặp phải. Nhiều người quản lý Fanpage dễ mắc sai lầm này trên mạng xã hội (MXH). Nhiều doanh nghiệp quá chăm chút nói về sản phẩm của họ hơn, bỏ qua suy nghĩ của khách hàng. Thay vì cần coi khách hàng là trọng  tâm, hoà nhập vào cộng đồng người mua hàng của mình.

Điểm quan trọng nhất của một cộng đồng Facebook là lòng tin tưởng và sự chân thành. Vì thế nếu bạn không chia sẻ thật lòng hay biết các quan tâm đến những khách hàng của mình thì họ sớm muộn sẽ nhận ra thôi. Bằng cách lắng nghe & quan sát, bạn sẽ biết được khách hàng của mình làm gì, ở đâu và cảm nhận gì về những sản phẩm của bạn.

Quản lý Fanpage dễ mắc các lỗi gì

2. Không xây dựng tính cách thương hiệu

Việc giữ cho hình ảnh của trang Fanpage đi cùng hướng với văn hoá doanh nghiệp và tính chất của sản phẩm và khách hàng đã bị nhiều doanh nghiệp nhỏ bỏ qua. Có thể coi Fanpage đối với một doanh nghiệp như đại diện thể hiện tính cách của mình.

Vì thế khi tạo ra các nội dung độc đáo tương tác với khách hàng, là một cách quản lý page khá tốt. Người quản trị đừng quên thể hiện tính cách của mình như thế nào cho phù hợp. 

3. Không tận dụng Facebook Ads

Facebook không hề miễn phí hoàn toàn. Giờ đây mọi người đã quen dần với chuyện trả tiền để quảng cáo trên Facebook. Tuy vậy hầu hết người quản lý đều muốn tạo ra cho mình một trang Fanpage miễn phí. Hiện tại có thể biết lượng tiếp cận chỉ bằng đúng số lượng khách hàng trên Facebook tìm thương hiệu của bạn.

Vì thế, chạy Facebook Ads không là một lựa chọn cần thiết, đừng bỏ lỡ một cơ hội lớn này. MXH lớn nhất thế giới này đã tạo ra một nền tảng rất mạnh mẽ. Hỗ trợ các nhà bán hàng mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng, tăng độ phủ thương hiệu của họ. 

Không tận dụng Facebook Ads

7 bước lập mẫu kế hoạch Facebook Ads hiệu quả cho doanh nghiệp

4. Không sáng tạo hay lên kế hoạch nội dung

Đôi lúc bạn muốn an toàn, đó là lựa chọn của bạn. Thế nhưng, khi tạo lập và phát triển một trang Fanpage không phải là việc dành cho người thích an toàn. Nếu bạn cứ muốn Fanpage của bạn không có ai quan tâm thì đừng bận tâm. Còn nếu không muốn như vậy thì bạn phải chịu khó đầu tư sáng tạo hơn. Phải thử nghiệm để xem đâu là nội dung tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Tạo ra một chiến lược nội dung tốt cơ bản sẽ bao gồm infographics, video, ảnh, v.v… 

5. Không dùng các công cụ hỗ trợ Facebook

Hầu hết các nhà bán hàng nhỏ lẻ đang hoạt động đều chỉ biết trình quản lý Fanpage mà Facebook cung cấp. Vì thế họ thường gặp rất nhiều vấn đề hạn chế khi mà chính Facebook vẫn chưa thể đáp ứng được. 

Hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều công cụ giúp quản lý bán hàng qua Facebook tự động và thông minh. Salework Page – giải pháp Facebook, phần mềm quản lý Fanpage này giúp bạn hạn chế tối đa việc bỏ lỡ bình luận & tin nhắn của khách. Giúp quản lý kho, đơn hàng, khách hàng, vận chuyển. Có thể nói rằng đây là một hệ thống thông minh hỗ trợ hơn cả những gì bạn cần. Hãy tìm hiểu và sử dụng các công cụ có ích cho việc quản lý fanpage của bạn!