Đối với các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn, quản lý đơn hàng vẫn luôn là khâu vô cùng quan trọng. Việc ứng dụng các app quản lý đơn hàng đang dần trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hãy cùng Salework điểm qua ngay các lợi ích mà đó đem lại nhé!

1. Kiểm soát hàng tồn kho chuẩn xác

Một trong những ưu điểm chính phải kể đến của app quản lý đơn hàng là khả năng kiểm soát hàng tồn kho chính xác tuyệt đối. 

Phần mềm quản lý đơn hàng giúp bạn quản lý hàng tồn kho một cách tự động, giảm thiểu những sai sót do chủ quan của người dùng khi quản lý theo cách thủ công bằng sổ tay hoặc bảng excel. Điều này cho phép bạn dễ dàng xác định thời điểm đặt hàng và mặt hàng nào nên đặt mua nhiều nhất. Mọi thông tin về biến động hàng tồn kho và các sản phẩm bổ sung đều được hiển thị ngay lập tức trên hệ thống quản trị để hỗ trợ bạn.

Quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng tốt giúp theo dõi lượng hàng hóa dư thừa hoặc thiếu hụt. Khi mà hàng lưu kho quá nhiều sẽ khiến bạn cạn kiệt tiền mặt, ngược lại, hàng hóa quá ít sẽ không thể giao cho khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng, công ty, doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng hệ thống quản lý, bạn cũng giảm bớt các đơn đặt hàng thừa hoặc không đủ hàng trong kho, từ đó lập kế hoạch dự trữ cho các mặt hàng hết hàng hoặc khuyến mãi cho các mặt hàng thừa.

2. Tối ưu chi phí, thời gian

Đây có lẽ là lợi ích rõ ràng nhất khi sử dụng app quản lý đơn hàng. Hạn chế được các thủ tục giấy tờ đồng nghĩa với việc giảm thiểu chi phí cho những thứ không cần thiết. 

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không mất nhiều thời gian lên danh sách đơn hàng theo cách truyền thống. Mọi thông tin về khách hàng, đơn hàng đều được cập nhật trực tiếp trên hệ thống và tự động gửi về ứng dụng quản lý đơn hàng trên điện thoại của bạn. 

Ngoài ra, việc loại bỏ việc nhập thủ công cũng tránh được đáng kể sai sót, nhờ đó tránh thất thoát không đáng có cho cửa hàng.

3. Cập nhật thông tin theo thời gian thực

Ứng dụng quản lý đơn hàng cung cấp các bản cập nhật theo thời gian thực (real-time) về trạng thái của tất cả hàng tồn kho và các đơn hàng đang chờ xử lý. Bằng cách này, bạn có thể nắm được tất cả các hoạt động của cửa hàng trong tầm tay và có thể thông báo chính xác tới khách hàng về tình trạng đơn hàng của họ.

Ứng dụng quản lý đơn hàng

Bạn cũng có thể giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh, tránh làm ảnh hướng và gián đoạn chu kỳ bán hàng của doanh nghiệp. Đồng thời, thúc đẩy dịch vụ khách hàng tốt hơn và cải thiện trải nghiệm cho người tiêu dùng.

4. Dễ dàng phân tích dữ liệu

Khi đơn đặt hàng được xử lý thông qua app quản lý đơn hàng, một số thông tin nhất định sẽ được thu thập và lưu trữ một cách tự động. Các thông tin như sản phẩm đã mua, số lượng, chiết khấu, người quản lý,… đều được lưu trữ lại để phân tích. 

Đối với một số người, tất cả những thông tin này không phải là vấn đề lớn nhưng với doanh nghiệp, nó rất cần thiết trong việc giúp bạn cải thiện cách kinh doanh và giữ chân khách hàng của mình.

5. Truy cập app quản lý đơn hàng mọi lúc, mọi nơi

Các nền tảng quản lý hoạt động thông qua kết nối Internet hoặc các ứng dụng bán hàng trên điện thoại di động. Bạn có thể giám sát doanh nghiệp của mình mọi lúc, mọi nơi từ điện thoại, laptop hoặc máy tính để bàn.

Thêm vào đó, khách hàng có khả năng mua bất cứ thứ gì bạn bán, mọi lúc, mọi nơi. Bạn sẽ có quyền kiểm soát dữ liệu tốt hơn và xử lý đơn đặt hàng hiệu quả hơn, trong khi khách hàng của bạn vẫn ở lại và có thể nhận được những gì họ cần một cách nhanh chóng. Cho dù bạn có hiện diện trực tiếp trong cửa hàng hay không, nhờ công nghệ đám mây, bạn vẫn có thể giám sát từ xa tất cả các hoạt động kinh doanh của mình. Thật tiện và hiệu quả phải không?

Salework hỗ trợ quản lý đơn hàng hiệu quả

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một nền tảng giúp bạn quản lý đơn hàng khoa học, chuyên nghiệp nhất, thì Salework chính là lựa chọn hàng đầu.

Ứng dụng quản lý đơn hàng

Salework là một hệ sinh thái chứa đựng ứng dụng cho phép bạn vận hành và quản lý công việc kinh doanh tiện lợi và chuyên nghiệp nhất. Salework cung cấp app quản lý đơn hàng phù hợp cho mọi loại hình kinh doanh, quy mô doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn,… 

Hãy lựa chọn ngay cho doanh nghiệp mình một app quản lý đơn hàng uy tín nhất! Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ ngay với chúng tôi, Salework luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!