Từ khóa Shopee là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi bán hàng trên nền tảng này. Vì chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho chủ cửa hàng như dễ dàng tiếp cận người mua và nhận được nhiều đơn hơn. Tuy nhiên, nếu muốn tận dụng từ khóa, cần xác định từ khóa phù hợp có lượng tìm kiếm cao. Chính vì vậy, Salework sẽ chia sẻ 4 cách xác định từ khóa Shopee giúp lên top tìm kiếm. Cùng tham khảo ngay nha!

1. Tại sao người bán cần nghiên cứu từ khóa Shopee? 

Đây là lý do tại sao người bán nên thiết lập từ khóa khi bán hàng trên Shopee: 

  • Shopee là một nền tảng thương mại điện tử có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, nếu là top đầu tìm kiếm, bạn sẽ nhận được nhiều đơn với khách hàng hơn.
  • Nghiên cứu từ khóa Shopee giúp bạn tìm các từ khóa sử dụng trong mô tả sản phẩm của mình. 
  • Dự đoán số lượng khách hàng gần đúng và tối đa hóa hiệu suất quảng cáo. 
  • Cải thiện thứ hạng sản phẩm của bạn trên Shopee.

2. Cách xác định từ khóa Shopee 

2.1. Cách 1: Sử dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm Google  

Cách đầu tiên để xác định các từ khóa Shopee của bạn là sử dụng Google Tìm kiếm (Google Search). Đây là công cụ tìm kiếm lớn nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Sử dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm Google

Theo thống kê, có tới 80-90% người mua sắm trên Shopee có xu hướng tìm kiếm một sản phẩm trên Google đầu tiên khi họ cần mua hàng. Sử dụng Google theo cách này, bạn sẽ biết từ khóa nào có nhiều lượt tìm kiếm nhất.

Cách thức này rất đơn giản. Chỉ cần nhập từ khóa sản phẩm bạn đang kinh doanh vào thanh tìm kiếm. Google sẽ tự động đề xuất một số từ khóa hoặc trong phần “Tìm kiếm có Liên quan”.

2.2. Cách 2: Sử dụng các tool tìm kiếm từ khóa

Công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất hiện nay là Keywordtool. Nó giúp bạn kiểm tra chính xác số lượng tìm kiếm của 1 từ/cụm từ khóa trong 1 tháng.

Với phiên bản trả phí, bạn cũng có thể thấy các số liệu như:

  • Tổng lượt tìm kiếm (Search Volume)
  • Mức độ tìm kiếm (Trend)
  • Giá thầu được đề xuất (CPC)
  • Mức độ cạnh tranh (Competition)

Chúng có thể được coi là những tiêu chí phù hợp để xác định cho bộ từ khóa bạn cần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ khác như: Adwords Keyword Planner, Worldtracker, Wordstream,…

2.3. Cách 3: Tìm những sản phẩm phổ biến nhất trên Shopee 

Cách thứ ba để xác định từ khóa là tìm những sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất trên Shopee. Vì sàn TMĐT này sẽ thống kê hàng tháng và xếp hạng chất lượng sản phẩm. Trong mỗi danh mục cụ thể có những sản phẩm có lượng tìm kiếm cao nhất.

Tìm những sản phẩm phổ biến nhất trên Shopee

Để tìm kiếm, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Shopee. Và theo dõi ngành hàng của bạn và tìm các shop đang bán chạy nhất. Sau đó xem các sản phẩm để nắm được đối thủ cạnh tranh. Họ sử dụng chúng như thế nào, cách đặt tiêu đề và thiết lập các từ khóa.

2.4. Cách 4: Sử dụng thanh tìm kiếm Shopee và gợi ý trên đó

Cách này tương tự như Google Tìm kiếm (Google Search). Khi bạn gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm Shopee, gợi ý từ khóa cũng được hiển thị bên dưới. Đây cũng là những từ khóa mà người mua hàng tìm kiếm nhiều nhất.

Mặc dù đây là một phương pháp thủ công, nhưng nó khá hay. Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng bạn tìm thấy từ khóa quan trọng mà bạn cần. 

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thể xác định được những từ khóa Shopee hiệu quả nhất. Salework chúc bạn nhanh chóng đưa sản phẩm cửa hàng mình lên top tìm kiếm trên Shopee. Chúc các bạn kinh doanh chốt được nghìn đơn mỗi ngày!