Facebook đã và đang trở thành công cụ bán hàng, phủ sóng thương hiệu chiến lược của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn biết cách quản lý trang Fanpage hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm thời gian bán hàng nhất, cùng tham khảo và áp dụng nhé các bạn.

1. Quản lý trang Fanpage hiệu quả là gì?

Quản lý trang Fanpage hiệu quả là công việc khá quen thuộc với nhiều người hiện nay. Đây là việc thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến page Facebook, nhằm đạt được mục đích kinh doanh hiệu quả.

Công việc của người quản lý Fanpage chủ yếu bao gồm:

  • Tương tác với khách hàng
  • Triển khai nội dung mới 
  • Khắc phục giải quyết sự cố và các vấn đề liên quan đến fanpage
  • Phân tích và theo dõi đối thủ
  • Cập nhật các số liệu hoạt động của Fanpage
  • Lên kế hoạch marketing quảng cáo trên trang

2. Các cách quản lý trang Fanpage hiệu quả

2.1. Lên lịch đăng bài

Việc đầu tiên các nhà quản lý Fanpage cần làm đó là đăng bài đều đặn và thường xuyên. Để xây dựng một trang Facebook có nhiều lượt tương tác thu hút khách hàng. Vào những khung giờ có nhiều lượng Fan truy cập nhất bạn nên đăng 1 ngày một bài viết, nhằm thu hút nhiều sự chú ý và tương tác.

quản lý trang Fanpage 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng nên lịch đăng bài của Fanpage để tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ thiết lập được lịch đăng cho bài viết của mình chỉ bằng cách bấm vào hình đồng hồ ở góc trái khung đăng bài,  trong ngày/tháng/năm miễn là bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung.

2.2. Phân tích đồng thời tối ưu hóa trang Fanpage

Chuẩn bị nội dung và đăng bài đều đặn để phát triển Fanpage. Bên cạnh đó, các nhà quản lý Fanpage cũng cần đảm bảo việc phân tích, tối ưu hóa trang thường xuyên. Bạn có thể dựa vào tính năng thống kê của Facebook để cập nhật dữ liệu số người tương tác với bài viết: Comment, Like, Share. Nhằm điều chỉnh chiến lược quản lý xây dựng Fanpage sao cho hiệu quả nhất.

quản lý trang Fanpage 2

2.3. Lọc các nội dung spam trên Fanpage

Quản lý trang Fanpage hiệu quả bằng cách ẩn, xóa các nội dung spam sẽ giúp Fanpage của bạn tương tác tốt hơn với khách hàng. Kinh doanh trên Fanpage sẽ có những bình luận quan tâm mua hàng và cả spam. Bạn cần ẩn bình luận, chỉ cần di chuột đến nút “X” phía trên bên phải nhấp vào “Ẩn/Hide”. Lúc này các bài chỉ có thể được nhìn thấy bởi người đã viết bình luận, bạn bè của họ.

Các bài Post spam trên Timeline trang Fanpage cũng là chuyện thường gặp. Bạn chỉ bấm vào nút “X” ở góc trên bên phải để xoá. Chọn ” Ẩn trên trang/ Hidden from Page” kèm cảnh báo bức ảnh mà bạn ẩn vẫn sẽ hiển thị trong album ảnh của bạn. Nếu cần thiết hãy xóa nó đi để gỡ bức ảnh.

2.4. Phản hồi bình luận nhanh chóng

Việc trả lời bình luận cho khách hàng nhanh chóng trong kinh doanh online đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó tăng cơ hội để chốt được đơn hàng. Các nhà quản trị Fanpage nên mở đầu bằng cảm ơn vì những phản hồi từ người dùng, rồi giải thích nhẹ nhàng và dễ hiểu. Nhằm tạo thiện cảm với khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách thực tế.

Trên đây là 4 cách đơn giản giúp bạn xây dựng và quản lý trang Fanpage hiệu quả. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm về phần mềm quản lý Fanpage, bạn hãy liên hệ với chúng tôi – Salework Page. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Salework Page tự hào đem đến quý khách hàng giải pháp chi phí tốt nhất.