Ngày nay, kinh doanh trực tuyến đang là một xu hướng phát triển. Đồng thời kéo theo những khó khăn về mặt quản lý. Việc tìm kiếm và sử dụng đúng phần mềm quản lý bán hàng đơn giản là yêu cầu thiết yếu đối với tất cả các chủ cửa hàng.

Phần mềm bán hàng là phần mềm ứng dụng các yếu tố của công nghệ thông tin vào việc quản lý kinh doanh. Từ quản lý kho, nhà cung cấp đến nhân viên,… Phần mềm sẽ giúp bạn các công việc như kiểm hàng, xuất hàng, kiểm đếm hàng tồn kho, số lượng hàng bán ra,…

Hãy luôn ghi nhớ 3 điều sau đây khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng online phù hợp. Salework chắc chắn sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí và tăng doanh thu cho  doanh nghiệp của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng nào sẽ phù hợp với loại hình kinh doanh mà bạn đang kinh doanh 

Bạn đang sở hữu một shop thời trang, văn phòng phẩm, quán cafe,… Mỗi loại hình  kinh doanh sẽ cần những phần mềm thiết kế phù hợp riêng cho sản phẩm. Bởi vậy, trên thị trường luôn cung cấp phần mềm quản lý bán hàng với nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Khó có một phần mềm chung nào cho mọi loại hình kinh doanh. Cửa hàng tạp hóa, siêu thị, nhà thuốc, cửa hàng thời trang, địa điểm ăn uống,… thì sẽ cần những phần mềm bán hàng riêng phù hợp.

Phần mềm quản lý bán hàng

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn nhà cung cấp phần mềm và nhờ tư vấn. Chắc chắn họ sẽ giới thiệu những chức năng cần thiết, phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo trên các diễn đàn, hội nhóm chuyên về phần mềm bán hàng. Việc này giúp bạn nghe, đọc được ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm, từ đó đưa ra quyết định.

Chọn nhà cung cấp phần mềm bán hàng đáng tin cậy 

Việc chọn nhà cung cấp không đáng tin cậy có thể gây ra hậu quả xấu. Đặc biệt là khi xảy ra lỗi hoặc sự cố kỹ thuật hoặc việc cài đặt ở những bước đầu tiên. 

Do đặc thù, sau bán hàng cho chủ cửa hàng, nhà cung cấp phải rất chu đáo với việc chăm sóc khách hàng. Họ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng, trong quá trình cài đặt.

Chính vì vậy, việc lựa chọn nhà cung cấp phần mềm đáng tin cậy làm cho dịch vụ khách hàng sau mua hàng được đảm bảo. Các vấn đề bảo hành từ khắc phục sự cố đến tư vấn sẽ đều được xử lý nhiệt tình, đầy đủ.

Bạn có thể tự tin kinh doanh khi chọn được nhà cung cấp phần mềm bán hàng đơn giản đáng tin cậy. Mọi vấn đề sẽ đều được nhà cung cấp hỗ trợ.

Giá cả sẽ quyết định mua phần mềm bán hàng đơn giản hay không?

Cho dù bạn chọn phần mềm giá rẻ hay miễn phí, hãy thật tỉnh táo. Để sử dụng phần mềm đó, bạn sẽ phải mua thêm một số tính năng. Đó là sự hấp dẫn để bán các chức năng đi kèm.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phần mềm kém, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí hơn. Ví dụ như chi phí quản lý nhân sự, quản lý hàng tồn kho, các rủi ro và tổn thất không đáng có.

mua phần mềm bán hàng

Tuy nhiên, không phải cứ phần mềm đắt tiền nào cũng là lựa chọn phù hợp. Hãy cân nhắc số tiền bạn có thể chi cho các tính năng cần thiết để chọn ra phần mềm bán hàng phù hợp. Đừng quên tham gia cả các diễn đàn phần mềm quản lý bán hàng để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Giờ đây việc lựa chọn phần mềm bán hàng đơn giản sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn Salework. Để dùng thử phần mềm miễn phí, hãy bình luận ngay bên dưới để nhận được tư vấn sớm nhất!