Chắc hẳn có rất nhiều người không biết cách kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình trường hợp sau khi đặt hàng trên Lazada. Họ không biết đơn hàng của họ đang đến giai đoạn nào? Bao giờ thì hàng mới được giao đến? Nếu bạn có ở trong trường hợp này thì đừng quá lo lắng. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách check đơn hàng Lazada của mình. Đừng bỏ qua 3 cách trong bài viết dưới đây nhé!

1. Check đơn hàng Lazada trên App điện thoại

  • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập khi bạn chưa đăng nhập tài khoản. Bạn chỉ cần vào tài khoản Lazada cá nhân là được.

  • Bước 2:  Kiểm tra đơn hàng bạn muốn

Chọn mục Tài khoản nhấp vào Xem tất cả đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng bạn muốn

Tất cả các đơn hàng mà bạn đã đặt trên Lazada sẽ được hệ thống sẽ hiển thị cho bạn. Bạn tìm đến đơn hàng muốn kiểm tra trong danh sách các đơn hàng nhé!

  • Bước 3: Xem cụ thể tình trạng vận đơn

Tại đơn hàng Lazada bạn bấm vào Đã đóng gói hoặc Đang đóng gói hoặc  Đang vận chuyển hoặc Đã giao hàng.

Xem cụ thể tình trạng vận đơn

 Chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada đó hệ thống sẽ hiển thị cho bạn biết. Ở đây bạn sẽ biết được đơn vị vận chuyển nào giao hàng, các mốc thời gian tương ứng của hành trình đơn hàng, mã vận đơn của đơn hàng, thời gian giao hàng dự kiến,…

2. Check đơn hàng Lazada trên máy tính

  • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống quản lý đơn hàng Lazada. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập khi bạn chưa đăng nhập tài khoản. Bạn chỉ cần vào tài khoản Lazada cá nhân là được.

  • Bước 2: Kiểm tra đơn hàng Lazada bạn muốn

Bạn có thể tùy chọn số lượng đơn hàng đã đặt hiển thị trên Lazada của bạn. Lời khuyên là bạn chọn Tất cả đơn hàng để đỡ mất công ấn nhiều lần nhé!

Kiểm tra đơn hàng Lazada bạn muốn

  • Bước 3: Xem chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada

Bạn click vào dãy số mã đơn hàng hoặc bấm vào chữ Quản lý để xem chi tiết đơn hàng khi đã thấy đơn hàng muốn kiểm tra nhé.

Xem chi tiết tình trạng đơn hàng Lazada

Bạn sẽ thấy được tình trạng đơn hàng Lazada của mình tại đây. Các tình trạng đơn hàng này có thể là: Đã đóng gói hoặc Đang vận chuyển Đang đóng gói hoặc hoặc Đã giao hàng (mũi tên số 1).

Ngoài ra, bạn cũng xem lại được các thông tin về giá trị đơn hàng, khuyến mãi áp dụng, địa chỉ giao hàng, hình thức thanh toán…

Bạn hãy bấm vào ô Chi tiết để xem cụ thể hơn về tình trạng giao hàng nhé (mũi tên số 2).

Tại đây bạn sẽ xem được mã vận đơn của đơn hàn, đơn vị vận chuyển nào giao hàng. Các giai đoạn của hành trình và các mốc thời gian cụ thể đơn hàng Lazada cũng hiển thị trên hệ thống cho bạn thấy.

3. Check đơn hàng Lazada trên website của đơn vị vận chuyển

Bạn phải biết được đơn vị vận chuyển và mã vận đơn của đơn hàng đó để xem tình trạng đơn hàng theo cách này.

Để kiểm tra xem đơn hàng của mình có mã vận đơn của đơn hàng và được vận chuyển bởi đối tác nào, theo cách 1 và cách 2 bạn xem ở mục Chi tiết đơn hàng.

Sau đó, bạn vui lòng truy cập vào website  của đơn vị vận chuyển tương ứng và nhập mã vận đơn để check đơn hàng Lazada của mình:

Lazada Express (LEX) là đơn vị vận chuyển của chính Lazada là một trong các đối tác giao hàng. Là một bộ phận được tách riêng biệt với Lazada, cùng nắm sơ qua một số thông tin chính về công ty vận chuyển LEX này nhé.

Lazada Express (LEX)

Là công ty vận chuyển độc lập, Lazada Express (Lex) được Lazada tách ra từ bộ phận giao nhận hàng của mình.

 Được thành lập chính thức từ tháng 10/2015, Lex Việt Nam với mục tiêu là đáp ứng công việc giao nhận hàng trên toàn quốc của Lazada. Đây đã và đang từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống giao nhận hàng sao cho sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất kể từ lúc đặt hàng.

Trong tương lai, công ty vận chuyển Lazada Express – Lex hứa hẹn sẽ là đối tác giao hàng cho tất cả các trang thương mại điện tử trên thị trường.

Lazada là trang thương mại điện tử thường giao hàng đúng và rất nhanh so với lịch dự kiến. Tuy nhiên không tránh khỏi vấn đề phát sinh khiến đơn hàng của bạn sẽ bị giao lâu hơn bình thường. Bạn lo sợ đơn hàng của mình bị hủy không nhận được? Từ bây giờ bạn có thể check đơn hàng Lazada trên SOTA Lazada mọi lúc mọi nơi ngoài những cách kể trên. Liên hệ chúng tôi để tư vấn miễn phí cách sử dụng SOTA Lazada nhé!